Tin vắn ngày 25-5

TP - Cuộc đua kỳ thú tập 2 lên sóng tối nay, với chủ đề tự di chuyển lên Hòa Bình nhận thử thách mới: tìm những địa danh đọc lên khá xa lạ, thâm nhập một khu mộ cổ, gánh nước leo đập thủy điện dựng đứng, lần tìm đến một bản Mường có đường đi quanh co khúc khuỷu…

Tin vắn ngày 25-5

> Tin vắn 24 - 5

Tin vắn ngày 25-5 - ảnh 1

Đây sẽ là chặng mà các đội sẽ di chuyển nhiều, cả đi và chạy với những quãng đường xa tít tắp. Thanh Thủy-Minh Thoa về đầu vòng 1, có một thẻ ưu tiên để bỏ qua 1 trong số các thử thách. Còn Bảo Châu-Gia Bình về cuối, xuất phát muộn nhất lại để mất mật thư trong lúc đón xe lên Hòa Bình càng tăng kịch tính.

Hòa nhạc đặt vé trước số 51 mang tên Thế giới mới của Dàn nhạc Giao hưởng VN diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 28 và 29-5 với sự tham gia của nghệ sĩ piano lừng danh người Đức Andreas Boyde.

Thế giới mới là một trong những bản giao hưởng nổi bật nhất của trường phái âm nhạc lãng mạn. Bản nhạc được kết tinh sau thời gian nhà soạn nhạc vĩ đại người Séc Antonin Dvorak Dvorak được mời làm giám đốc Nhạc viện Quốc gia của Mỹ tại New York.

Chất liệu âm nhạc của người da màu cùng với những tư tưởng mới mẻ từ đất nước này đã tác động mạnh đến tư duy sáng tác của Dvorak. Chương trình có sự tham gia của nhạc trưởng người Na Uy gốc Việt Khắc Uyên.

Tháng sách Kim Đồng diễn ra từ 26-5 đến 14-6, nhân kỷ niệm 55 năm thành lập NXB. Khi mua sách ở hệ thống sách Kim Đồng trên toàn quốc, độc giả được giảm 20-50% và cơ hội nhận quà.

Đặc biệt hai ngày 26 và 27-5, độc giả Hà Nội có cơ hội lựa sách trong chương trình Big sale-Vui hè cùng sách Kim Đồng, tại gian hàng 200m2 ở 62 Bà Triệu với đủ loại từ tác phẩm văn học kinh điển, truyện lịch sử, sách khoa học, truyện tranh.

Độc giả có dịp tiếp cận truyện tranh về hai nhân vật của giới công nghệ là nhà sáng lập Apple Steve Jobs và ông trùm facebook Mark Zuckerberg.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng