Tin Văn nghệ

TP - 65 tỷ đồng để bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của dân ca quan họ và ca trù. UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt đề án này, thực hiện trong 8 năm (2013- 2020).

Tin Văn nghệ

Dự án gồm 5 tiểu mục: Chương trình truyền dạy dân ca quan họ Bắc Ninh; Sưu tầm, phục dựng các hình thức hát ca trù tại tỉnh Bắc Ninh và truyền dạy hát ca trù tại cộng đồng; Đầu tư mua sắm trang thiết bị và hỗ trợ phục dựng, tôn tạo các thiết chế văn hóa liên quan đến ca trù…

* Cây bút thần kỳ, cuốn sách đoạt giải thưởng văn học thiếu nhi của Hàn Quốc ra mắt độc giả Việt Nam. Trước khi nhặt được chiếc bút chì màu đỏ, Min-ho chỉ là một học sinh bình thường. Có chiếc bút, Min-ho làm thầy giáo và bạn bè đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nữ tác giả Shin Soo Hyeon khá tinh tế khi miêu tả tâm lý học trò nhất là cuộc chiến nội tâm giữa sự thật và dối trá. P.V.V

Tin Văn nghệ - ảnh 1

* Tôi nghĩ mình yêu nàng - phim Pháp ở L’Espace lúc 20h ngày 9/8. Lucas, nhà công nghiệp giàu có 43 tuổi độc thân tình cờ gặp Elsa, cô thợ gốm xinh đẹp 38 tuổi. Anh đặt cô vẽ bức tranh tường để trang trí công ty và mọi chuyện bắt đầu. Phim được nhật báo Le Parisien đánh giá “Phim hài hấp dẫn từ đầu đến cuối bởi diễn xuất ăn ý của cặp Bonnaire và Lindon”.

Tin Văn nghệ - ảnh 2

* Bìa tập Cái đầu siêu định vị của Bích Ngân (TPHCM) ghi “Tập truyện hài hước”. 22 truyện rất ngắn phê phán nhẹ nhàng thói hư tật xấu của nhiều lớp người. Đa dạng bối cảnh, phong phú đối tượng, các câu chuyện có minh hoạ dí dỏm là cách riêng của tác giả và hoạ sĩ nhìn về sự thay đổi nhân cách đến báo động trong cuộc sống hiện đại.

Tin Văn nghệ - ảnh 3

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá