Tin Văn nghệ

TP - Từ 29/7 đến 5/8, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam triển lãm tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh của tác giả được giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước 2012.

Tin Văn nghệ

Về mỹ thuật, có tác phẩm Nguyễn Gia Trí- giải thưởng Hồ Chí Minh và các họa sĩ, nhà điêu khắc: Nguyễn Phú Cường, Trần Hữu Chất, Nguyễn Nghĩa Duyện, Lê Thanh Đức, Hoa Bích Đào, Lê Huy Hòa, Phạm Quang Hồng, Phạm Văn Hớn, Dương Hướng Minh, Lê Mai Khanh, Xu Man, Nguyễn Cao Thương, Nguyễn Thế Vinh, Dương Ngọc Viên, Trịnh Bá Phòng, Nguyễn Quang Phòng. Nhiếp ảnh có 2 tác giả Vương Khánh Hồng và Chu Chí Thành.

* Yxineff lần đầu được giới thiệu ở Berlin. LHP châu Á Berlin 2013 diễn ra gần một tháng từ 18/7.

Chương trình phim chủ đề “Nước” của YxineFF được giới thiệu là các phim: Hải Lý 2011, Hai chú cháu, Hai, Tư, Sáu, Đảo Ngọc, Chở đá đi chơi, Hồ nước… Ban tuyển phim gồm các thành viên định cư tại Đức. Đại diện YxineFF cũng có mặt để quảng bá và trả lời khán giả.

Tin Văn nghệ - ảnh 1

Trưởng ban tuyển phim Marcus Mạnh Cường Vũ chia sẻ: “YxineFF được sự hỗ trợ rất lớn từ Đức nhưng đây là lần đầu chúng tôi có cơ hội mang phim tới. Hy vọng YxineFF giới thiệu đến khán giả quốc tế và đồng bào Việt Nam tại đây những góc nhìn trẻ trung đa dạng về thời đại mới ở vùng biển Thái Bình Dương Đông Nam Á”.

* Buổi giới thiệu Tuyển thơ Vân Long và tập ký- chân dung Sống nhiều hơn một đời lúc 16h ngày 25/7 tại thư viện cà phê Đông Tây, Trần Quý Kiên, Hà Nội.

Tin Văn nghệ - ảnh 2

Vân Long là tác giả gần 30 đầu sách và nhiều giải thưởng văn học. Cuốn ký - chân dung của ông chủ yếu viết về trí thức, nhất là nhà khoa học.

Nguyễn Trọng Tạo đánh giá thơ Vân Long: “Tôi thích và nhớ những bài thơ ngắn của Vân Long thời anh 20 tuổi, và giờ đây thơ ở tuổi 80 của anh vẫn lay động không chỉ riêng tôi. Và tôi tin, có những bài thơ của anh trường thọ hơn tác giả của nó”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá