Tin Văn nghệ

TP - Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần 3 với khẩu hiệu “Điện ảnh - hội nhập và phát triển bền vững”, diễn ra từ 23-27/11.

Bộ VHTT&DL vừa ra quyết định thành lập ban chỉ đạo, công bố một số nội dung trong LHP: phim dự thi; toàn cảnh điện ảnh quốc tế; chương trình phim độc lập Philippines; chương trình phim Việt Nam; trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF; chợ dự án sản xuất phim; triển lãm, hội thảo.

Ngoài các giải thưởng chính dành cho phim dài, phim ngắn, BTC có giải thưởng NETPAC, giải thưởng đặc biệt của BGK dành cho phim dài, phim ngắn. Năm 2012, giải phim hay nhất thuộc về Bị còng tay của Philippines.

Toan Toan
* Thêm một vở kịch về đồng tính - Chuyến tàu đến tương lai - do đạo diễn Bùi Như Lai, nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng. Không chỉ là câu chuyện tình yêu đồng giới, khát vọng sống đúng bản năng của Vân-Kiên, vở kịch cho thấy cuộc sống gia đình đương đại với những mâu thuẫn thế hệ, suy nghĩ và hành động nổi loạn của giới trẻ. 
Tin Văn nghệ - ảnh 1Cảnh trong vở “Chuyến tàu đến tương lai”. Ảnh: Thế Toàn

Dù là dự án xã hội hóa hợp tác với Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường, màn kết khiến người xem suy ngẫm về sự cảm thông, cái nhìn bao dung. Vở kịch có sự tham gia của đoàn kịch 1 nhà hát Tuổi trẻ như: Trần Hoàng, Thanh Tú, Duy Anh, Tùng Linh. 

Toan Toan
* Phần 4 trong loạt “Vũ khí bóng đêm” - Thiên thần sa ngã - ra mắt. Bộ sách gồm 6 phần của nữ văn sĩ Cassandra Clare, người Mỹ, chuyên viết thể loại tiểu thuyết kì ảo. 
Tin Văn nghệ - ảnh 2

Phần này nói về ác mộng của nhân vật chính mang tên Clary Fray để rồi dốc lòng điều tra một bí ẩn. Chuỗi sự kiện liên đới tới cô đã khiến cô mất đi mọi thứ yêu thương, kể cả anh chàng Jace. Judith Rumelt là tên thật của nhà văn, hiện đang sống ở Amherst, bang Massachusetts với chồng cùng 3 chú mèo.

B.T

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá