Tin Văn nghệ

TP - Người trở về Nam tiến với suất chiếu khai mạc tối 16/10 và sẽ chiếu tiếp từ 17-19/10 tại rạp CGV Art house, TPHCM, mỗi ngày bảy suất. Đây là nỗ lực của đạo diễn và ê kíp điện ảnh quân đội đưa phim đề tài chiến tranh đến khán giả phía Nam.

Người trở về có suất chiếu thêm tại rạp Kim Đồng cuối tuần qua, vẫn kín rạp. “Người trở về gây sốt ngoài Hà Nội, có thể chưa chắc điều đó xảy ra ở phía Nam. Nhưng tôi tin dù ở đâu, chúng ta cũng có chung nỗi đau của một đất nước trải qua chiến tranh. Chúng tôi sẵn sàng đón nhận khen, chê trên tinh thần thiện chí của dư luận”, đạo diễn Đặng Thái Huyền nói.

Toan Toan

* “Thưởng ngoạn Panama” tại Thư viện Quốc gia 31 Tràng Thi, Hà Nội từ 27 đến 30/10. Đại sứ quán Cộng hòa Panama tại Việt Nam bày triển lãm ảnh cho công chúng chiêm ngưỡng vẻ đẹp phong cảnh, lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán và truyền thống của đất nước này, để thấy Panama không chỉ có kênh đào. Lễ khai mạc ngày 26/10. Đây là hoạt động kỷ niệm 40 năm ngoại giao hai nước và quốc khánh Panama.

* Biểu diễn âm nhạc của Tchaikovsky nhân 175 năm sinh nhạc sĩ tối 16/10. Triển lãm ảnh “Thời Tchaikovsky” và phim tiểu sử về cuộc đời sáng tác của ông cũng được tổ chức tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, 501 Kim Mã, Hà Nội. Chương trình âm nhạc có nhạc không lời, các bản tình ca, trích đoạn nhạc kịch của thiên tài âm nhạc Nga.

* Triển lãm mùa thu của nhóm chín họa sỹ lớp đại học K14, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp khai mạc chiều 9/10, kéo dài hết 22/10 tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, giới thiệu 70 tác phẩm trên nhiều chất liệu như sơn mài, sơn dầu, khắc gỗ. 

Tin Văn nghệ - ảnh 1 Họa sĩ Hoàng Anh Nhân bên tác phẩm của mình.

Trong nhóm này, họa sỹ Hoàng Anh Nhân góp năm bức sơn mài Ấn tượng cao nguyên, Nguồn cội, Miền ký ức, Hoa của đất, Hương mùa hạ và một bức gò đồng. Ông cho biết sau hai chục năm làm điêu khắc, tượng đài mấy năm gần đây ông sáng tác trên chất liệu sơn mài, mang chất truyền thống Việt Nam.

Toan Toan

* Múa rối của Bỉ diễn tại Hà Nội. 9h, 15/10, tại Nhà hát Múa rối Việt Nam, 361 Trường Chinh, vở Richard - Thầy giáo dạy văn sẽ được giới thiệu tới khán giả Thủ đô. Đoàn múa Des chemins de terre đem tới bài giảng hài hước qua thể hiện của thầy giáo - diễn viên Stéphane Georis, chỉ bằng những đồ vật-con rối, nhưng thấy rõ được Shakespeare. Biên đạo: Francy Begasse. Sự kiện nằm trong Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ 4, từ 10 đến 16/10/2015 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức.

B.T

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá