Tin Văn nghệ đọc nhanh: 19/12 trao giải Làn sóng xanh

TP - Làn Sóng Xanh bỏ hai giải thưởng chính. Hai giải thưởng chính Nhóm nhạc được yêu thích nhất và Gương mặt của năm sẽ bị tạm dừng trong lễ trao giải âm nhạc Làn Sóng Xanh lần thứ 17 năm 2014.

Theo BTC, lý do tạm dừng hai giải thưởng này là vì năm nay không có ca sỹ hay nhóm nhạc nào đáp ứng được tiêu chí do BTC đề ra. BTC cũng cho biết vì Mỹ Tâm đã tuyên bố từ chối tham gia các giải thưởng âm nhạc trong nước nên BTC cũng sẽ không xem xét đến nữ ca sỹ này.  Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2014 sẽ được tổ chức vào ngày 19/12 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh, TPHCM.             

Trọng Thịnh

* Cùng với việc phát hành album thứ hai Cao nguyên đá, ban nhạc Ngũ Cung tổ chức chương trình riêng đầu tiên vào 19h ngày 12/12 tại Triển lãm Giảng Võ với giá vé đồng hạng: 95.000đ. Khách mời của chương trình: Hà Trần, nhóm Black Infinity, Oringchains...

Ngũ Cung thành lập năm 2007 và lập tức vượt lên hơn 50 ban nhạc dành giải Nhất một cuộc thi trong năm đó. Các thành viên hiện tại: Đỗ Hoàng Hiệp, Trần Thắng, Hùng Cường và David Peyne (Úc). Ngũ Cung chơi dòng rock progressive trong đó kết hợp khéo léo các chất liệu dân gian Việt Nam trong cả nhạc và lời.  

NMH

* Đêm nhạc Áo mùa đông của Tùng Dương diễn ra vào 20h ngày 13/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị. Chương trình gồm các bản tình ca nổi tiếng của nhiều thế hệ nhạc sĩ, từ Nguyễn Văn Thương, Văn Cao, Đoàn Chuẩn, Trần Tiến, Dương Thụ, Phú Quang đến Đỗ Bảo, Giáng Son, Sa Huỳnh, Vũ Cát Tường, Thành Vương. Chương trình cũng thêm một lần giới thiệu các bài hát trong album Độc đạo của Tùng Dương cùng sự xuất hiện của Nguyên Lê và các cộng sự từ Paris. Khách mời: Nguyên Thảo, đạo diễn âm nhạc: Dương Cầm.                

NPV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá