Tin Văn nghệ ngày 23/5: Nữ họa sĩ Văn Dương Thành và Tướng Giáp

TP - 60 bức ký họa, sơn dầu sẽ được triển lãm với đề tài “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Khoảnh khắc đời thường với nghệ thuật”, tại 28A, Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội.

Đây là những bức vẽ, kèm chữ ký của Đại tướng khoảng 20 năm trước. Lần đầu tiên bộ sưu tập được trưng bày ra công chúng. Khai mạc 14h30, ngày 26/5, kéo dài đến 7/6. Sau đó sẽ được triển lãm tại Quảng Bình và TPHCM.

Tin Văn nghệ ngày 23/5: Nữ họa sĩ Văn Dương Thành và Tướng Giáp - ảnh 1 Tranh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

* Hòa nhạc gia đình tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, 77 Hào Nam. Chương trình biểu diễn các tác phẩm của nhà soạn nhạc Richard Strauss, kể về nhân vật Till Eulenspiegel nổi tiếng vì không bao giờ tỏ ra nghiêm túc với bản thân và đồng loại. Nền âm nhạc, có người dẫn chuyện và trẻ em được khám phá kiến thức về các loại nhạc cụ. Hồi tháng 3, dàn nhạc đã từng công diễn tác phẩm kinh điển này, nay, vào 15h00 và 20h ngày 31/5, các bậc cha mẹ có cơ hội trải nghiệm của các con của mình bên âm nhạc. Đăng ký tại Học viện.

* Festival Âm nhạc ASEAN Pride 2015. Lần thứ hai này, chương trình được tổ chức tại CLB Mỹ, 19 - 21 Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trọng tâm nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến cộng đồng người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính luyến ái, và chuyển giới (LGBT). Truy cập www.facebook.com/usembassyhanoi để có vé phát miễn phí cho thanh niên Việt Nam. Năm 2014, lễ hội đón nhận hơn 4.000 khán giả, năm nay sẽ tổ chức từ 13h-23h, ngày 20/6 tới. Festival có sự tham gia của ban nhạc indie rock đến từ Mỹ, gương mặt Thần tượng Âm nhạc Việt Nam Hương Giang Idol, O.J. Law ca sĩ Malaysia, ban nhạc Yellow Fang (Thái Lan), nhóm COCC, Tô Lâm và nhóm nhảy, DJ Lostus Disco (Việt Nam).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá