Tin vắn: Thu gần 40 tỷ đồng tiền tác quyền âm nhạc.

TP - Ngày 1/2, tổng kết công tác bảo vệ tác quyền âm nhạc Việt Nam cho thấy, năm 2014, mức thu tiền tác quyền âm nhạc tại phía Nam đạt gần 40 tỷ đồng, tăng 15% so với năm trước và đạt mức tổng thu gần 181 tỷ cho 10 năm hoạt động.

Theo đại diện Trung tâm Bảo vệ Tác quyền Âm nhạc Việt Nam chi nhánh phía Nam, năm 2014 có thêm hơn 200 nhạc sỹ tiếp tục ủy quyền cho Trung tâm, nâng số nhạc sỹ ủy quyền cho Trung tâm lên 1.963 người. Ngoài ra, Trung tâm tiếp tục ký hợp đồng song phương với nhiều tổ chức quốc tế tại 148 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Hiện nay, Trung tâm là đại diện duy nhất tại Việt Nam được quyền thay mặt cho trên 3 triệu tác giả nhạc quốc tế trên toàn thế giới trong việc quản lý, cấp phép sử dụng các tác phẩm âm nhạc của họ.

Trọng Thịnh

* Lễ cầu siêu trên cầu Long Biên. Triển lãm khai mạc 17h30 ngày 3/2 tại cuối ngõ 22A Hai Bà Trưng, Hà Nội. 289 tác phẩm thư pháp được trưng bày và chào bán trong triển lãm được quảng cáo là mang đậm chất thơ về cầu Long Biên với bút pháp của Cung Khắc Lược và nhóm thực hiện Vũ hội chữ 2008.

T.Q

* “Đàn - Xê dịch” của Nguyễn Đức Đàn. 55 bức sơn mài sáng tác trong ba năm của họa sĩ được giới thiệu tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) đến 5/2. 

Tin vắn: Thu gần 40 tỷ đồng tiền tác quyền âm nhạc.  - ảnh 1 Bức “Nổi” của họa sĩ Nguyễn Đức Đàn.
Đây là triển lãm cá nhân đầu tay của Nguyễn Đức Đàn. Anh hiện là họa sĩ tự do, hoàn toàn sống bằng nghề vẽ. Tốt nghiệp năm 2007, anh có cảm hứng từ văn học cổ. Anh vẽ Kiều với nhiều tâm trạng, cô đọng và đầy màu sắc.

B.T

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá