Tin vắn Văn nghệ

TP - Tọa đàm “Khi cái đuôi dài trở thành quyền lực kinh tế mới” diễn ra trong khuôn khổ Hội sách Mùa thu từ 26 đến 30/10 ở Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Tọa đàm lúc 14h chiều 29/10 với diễn giả, khách mời gồm: Chuyên gia truyền thông Lê Quốc Vinh (Chủ tịch HĐQT Le Group), nhà khởi nghiệp trẻ Khuất Tuấn Anh, MPA (Harvard Kennedy School), ông Phạm Đình Đoàn (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thái) và dịch giả Nguyễn Hồng Quang (chuyên gia Vụ châu Mỹ - Bộ Ngoại giao).

* Gặp gỡ Eric - Emmanuel Schmitt, tác giả và giám khảo giải thưởng Goncourt ở L’Espace lúc 18h tối 9/11. 

Tin vắn Văn nghệ - ảnh 1

Eric-Emmanuel Schmitt là nhà văn, tiến sĩ triết học nổi tiếng của Pháp-Bỉ. Hai chục năm sau tác phẩm kịch đầu tay Đêm Valognes, Eric-Emmanuel Schmitt trở thành một trong những tác giả Pháp nổi tiếng nhất thế giới, sách của ông được dịch ra hơn 40 thứ tiếng. 

Ông giành được khoảng 30 giải thưởng văn học, đáng kể nhất là giải Goncourt cho truyện ngắn với tác phẩm Bản concerto tưởng nhớ một thiên thần, Giải thưởng lớn của Viện Hàn lâm Pháp dành cho toàn bộ tác phẩm kịch. 

Đầu năm nay, Eric - Emmanuel Schmitt trúng cử vào hội đồng giám khảo giải thưởng Goncourt danh tiếng thay cho vị trí của nhà văn Edmonde Charles-Roux. 

Các tác phẩm của Eric-Emmanuel Schmitt đã và sắp được Nhã Nam xuất bản: Nửa kia của Hitler, Chàng Sumo không thể béo, Một ngày mưa đẹp trời, Oscar và bà áo hồng, Bản concerto tưởng nhớ một thiên thần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng