Tin vắn Văn nghệ

TP - Bắt đầu thu phí tham quan Làng Văn hoá, Du lịch các dân tộc Việt Nam từ 25/12. Ban Quản lý Làng tại Đồng Mô, Hà Nội cho biết vé bán trực tiếp hoặc bán vé điện tử và thông qua hình thức soát vé tự động.

Có các mức giá khác nhau: Người lớn 30 nghìn đồng, học sinh, sinh viên 10 nghìn đồng và trẻ em, học sinh các cấp phổ thông 5 nghìn đồng/lượt, miễn phí vé cho trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật, ưu đãi 50% cho đối tượng hưởng chính sách ưu đãi theo quy định. Vừa qua, làng đón vị khách 500 nghìn trong năm 2016, đánh dấu mức tăng trưởng 200%.

Toan Toan

* Thanh tra Bộ VHTTDL xử phạt được hơn 2,3 tỷ đồng năm 2016, lĩnh  vực văn hoá chiếm phần lớn với hơn 2 tỷ đồng. Báo cáo của Thanh tra Bộ cho hay vi phạm trong lĩnh vực này 97 vụ, giảm 30% so với năm ngoái, chủ yếu qua thanh tra phát hiện sao chép chương trình phần mềm máy tính không được phép, vi phạm quyền nhân thân, tổ chức biểu diễn nghệ thuật không đúng nội dung, quảng cáo rượu, ép buộc tiếp nhận quảng cáo, kinh doanh lữ hành quốc tế không có giấy phép, sử dụng hướng dẫn viên không hợp đồng. Đến hết tháng 11, thanh tra chuyên ngành VHTTDL ở các địa phương yêu cầu và tháo dỡ gần 7 nghìn bảng, biển, băng rôn quảng cáo, buộc tiêu huỷ khoảng 14 nghìn băng đĩa không tem nhãn, tổng mức xử phạt vi phạm hành chính trên cả nước khoảng hơn 24 tỷ đồng.

* Các chàng trai của tôi, phim mới lên sóng 17h hằng ngày trên VTV3 kể từ 25/12. Bộ phim thần tượng gồm 24 tập do Đài Loan sản xuất kể về cuộc tình đầy trắc trở của Nguyên Phi - một cô gái chín chắn với chàng trai nông nổi Kiến Nhân. Kiến Nhân bỏ rơi Nguyên Phi ngay trong đám cưới; dù đau khổ nhưng cô không gục ngã. Sáu năm sau, họ gặp lại nhau tại một công ty khi cô là bà mẹ đơn thân, một lần nữa cô không chỉ đối mặt tình cũ, mà còn phải lựa chọn giữa Kiến Nhân và chàng trai Ôn Hạo Nhiên.

P.V.T

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng