Tin vắn Văn nghệ

TP - Sáng 6/1, UBND TP Đà Nẵng công bố cuộc thi “Thiết kế và sản xuất sản phẩm lưu niệm du lịch, quà tặng phục vụ APEC 2017”.

Tất cả công dân, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và kiều bào đều có quyền dự thi. Các sản phẩm được thiết kế, sản xuất chế tác hoàn chỉnh để dự thi phải mang được ý nghĩa, nội dung khái quát giới thiệu hình ảnh tiêu biểu của Đà Nẵng.

Cuộc thi kéo dài đến tháng 4/2017. Giải nhất sẽ được trao tặng giấy khen và tiền thưởng  50 triệu đồng, giải nhì 25 triệu đồng, 2 giải ba mỗi giả 15 triệu đồng, 10 giải khuyến khích mỗi giải 8 triệu đồng.

Ngoài ra, thông qua cuộc thi tạo ra từ 30-50 mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ có thiết kế mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm.      

Thanh Trần

* Hiểu nhầm Lukas Zerbst. Từ 10 đến 16/1, tại tầng 24, tòa nhà Packexim, ngõ 15, An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội, nghệ sĩ đa phương tiện người Đức Lukas Zerbst sẽ trình diện các tác phẩm video và sắp đặt mang tên triển lãm “Hiểu nhầm”. Khai mạc vào 18h30, ngày 10/1, Lukas chờ đợi người xem cùng tương tác như một sự khám phá. Lukas Zerbst là nghệ sĩ người Đức với nền tảng nghệ thuật về video, nghệ thuật sắp đặt tại địa điểm cụ thể và sản xuất sân khấu, tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam trong vài tháng trong năm 2016.

B.T

* Nữ hoạ sĩ Văn Dương Thành mở cửa xưởng họa. Ngay tại xưởng hoạ cá nhân White Lotus, C29, 210 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội, vào các ngày thứ Ba, Bảy và Chủ nhật từ 10h đến 13h00, khách tham quan cùng thưởng thức những tranh sơn dầu còn ướt cùng hoạ sĩ. Văn Dương Thành vẽ 50 bức sơn mài, sơn dầu, acrylic về kiến trúc, không khí và ấn tượng Thăng Long, Hà Nội xưa. Bên cạnh hình ảnh của Đền Trần, chùa Bút Tháp, chùa Hòa Mã, tranh Hàng Trống…, người xem cũng có thể được chiêm ngưỡng cảnh Hà Nội đời thường ngày nay. Xưởng mở tới 25/1.

            P.V

* Bác sĩ ra mắt tản văn. Những sườn núi lấp lánh, tập tản văn của Lê Minh Khôi ra mắt 15h30 chiều 7/1 tại Sân khấu Đường sách Nguyễn Văn Bình, TPHCM. Lê Minh Khôi có bút danh Mạc Đại khi viết những tản văn chứa chan cảm xúc từ thời Blog Yahoo 360 lưu truyền rộng rãi trên mạng. Nay Những sườn núi lấp lánh  được Saigon Books và NXB Hội Nhà văn ấn hành, tập hợp 57 tản văn lấp lánh tình người, gieo mầm trắc ẩn, hướng đến điều lành, tử tế. Nghề bác sĩ khiến Lê Minh Khôi chứng kiến lằn ranh sống- chết mong manh, và cuốn sách của anh cũng có thể được xem là vị thuốc quý giá cho tâm hồn, như nhà văn Trần Nhã Thụy nhận xét: Những trang văn của Lê Minh Khôi như những đơn thuốc cho những người bị kháng thuốc, lờn thuốc.

T.Q

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá