Tin vắn văn nghệ

TP - Triển lãm Mỹ thuật đề tài biển đảo. Chiều 7-9, Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế khai mạc triển lãm các tác phẩm hội hoạ và nhiếp ảnh đề tài biển đảo quê hương.

Tin vắn văn nghệ

> Tin vắn văn nghệ

Nhằm tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới quốc gia, trong hai năm nay các hội viên Hội Mỹ thuật và Nhiếp ảnh tỉnh này đã tổ chức nhiều chuyến đi thực tế, và trại sáng tác.

Đợt này trưng bày 20 tác phẩm hội hoạ của 14 tác giả, 15 ảnh nghệ thuật của NSNA Nguyễn Văn Dũng vừa thực hiện trong chuyến sáng tác cuối tháng 8 ở huyện đảo Phú Quốc – Kiên Giang.

Từ 12 đến 13-9 tại sảnh khán phòng Ngụy Như Kon Tum trường Đại học Khoa học Tự nhiên, công chúng có dịp thưởng thức tác phẩm Mưa của họa sỹ Lê Huy Hoàng và tác phẩm âm nhạc đương đại Trở lại của nữ nhạc sỹ Lương Huệ Trinh trong triển lãm mang tên Trang sức sống.

Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật của Davines Hair Show & Contest 2012, triển lãm cũng ra mắt tác phẩm điêu khắc làm từ vỏ trai với họa tiết thiên nhiên khảm lên thân chiếc Vespa Limited Edition của họa sỹ Đinh Công Đạt.

Nhà tổ chức coi đây là dịp để người xem chiêm nghiệm về sự sống và xúc cảm thông qua những thiết kế gần gũi, đơn giản mà không kém phần tinh tế.

Anh Phương- “Tiếng hát sông Lam”. Ca hát chuyên nghiệp gần 30 năm nhưng mùa thu này NSƯT Anh Phương (Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội) mới trình làng CD đầu tiên tựa Tiếng hát sông Lam gồm nhiều ca khúc gắn với chất giọng Soprano đậm màu sắc dân gian của chị:

Tin vắn văn nghệ - ảnh 1
 

Xa khơi, Mẹ yêu con, Tiếng hò trên đất Nghệ An, Người con gái Sông Lam…Anh Phương cho biết nhiều lần dự định làm album cá nhân nhưng những chuyến lưu diễn dài ngày 2-3 tháng phục vụ bộ đội Trường Sơn đã không cho chị đủ thời gian cần thiết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá