Tin vắn văn nghệ

TP - Trao 17 giải cuộc thi Viết về cuốn sách yêu thích của em lần 2, do báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức. Hoàng Ngọc Bích và Nguyễn Ngọc Diệp, THCS Trưng Vương Hà Nội giành giải Nhất, với bài viết về Những tấm lòng cao cả, Chuyện con mèo dạy hải âu bay.

> Tin vắn văn nghệ ngày 14 - 9

Trong 3 giải chuyên đề, đáng chú ý có bài viết của Trần Thùy Anh về Sách giáo khoa Toán. Ngoài những cuốn sách cổ điển, trẻ em bây giờ hướng đến những tác phẩm mới, phong phú như: Tớ là Dâu của blogger Joe Ruells. Nhà văn Lê Minh Khuê thành viên BGK-gồm cả nhà thơ Trần Đăng Khoa, Hữu Việt- nhận xét, các bài thi của các em hướng đến tình nhân ái, có tính dự báo về đời sống tâm lý giới trẻ, hoặc khiến cả BGK xúc động như bài viết về Mẹ điên- giải Nhì.

Nhà văn cũng hy vọng ở cuộc thi lần thứ ba chính thức khởi động, các em hướng đến những nhà văn trong nước nhiều hơn, ngoài những tên quá quen như Tô Hoài, Nguyễn Nhật Ánh.

Rừng vẽ Eva. Họa sĩ Nguyễn Tuấn Khanh, tức Rừng (SN 1945) ra triển lãm “Eva – Mùa xuân vĩnh cửu” từ 23-9 đến 6-10. Cảm hứng từ những vòng sống của người đàn bà, thiếu nữ, hoài thai, sinh nở… tràn trề sinh lực, nổi bật trong một khung cảnh thiên nhiên.

10 bức được đánh số. “Đàn bà với tôi, không bao giờ già đi qua thời gian. Nàng mãi mãi tươi trẻ như mùa xuân, một mùa xuân vĩnh cửu”. Triển lãm đặt tại Phòng tranh Tự do, 53 Hồ Tùng Mậu, Quận 1, TPHCM.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá