Tin vắn văn nghệ

TP - “Văn hóa trầu cau Việt Nam” vào Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Bình vôi, ống vôi, ống nhổ, dao bổ cau, têm trầu, khay trầu, cối giã trầu, xà tích… có đến gần 100 hiện vật tập trung tại trưng bày này, khai mạc sáng 24-10.

> Tin vắn văn nghệ

Ngoài Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bảo tàng Dân tộc học, Bảo tàng Phụ nữ, nhà sưu tập Thành Hải Dương góp chừng 40 hiện vật. Hiện vật có niên đại xa nhất từ thời Lý rồi đến thời Lê-Mạc, triều Nguyễn của đủ tầng lớp.

Bộ ăn trầu của quý tộc với chất liệu vàng, bạc, ngọc tạo dáng hết sức tinh xảo, cho đến những bộ đồ ăn trầu của tầng lớp bình dân tạo tác đơn giản bằng tre, gỗ, đồng, gốm.

Tư liệu hình ảnh kèm theo cung cấp cho người xem thêm nét độc đáo trong tục ăn trầu của nhiều dân tộc trong đời thường và các nghi lễ cưới hỏi, tang ma. Trưng bày kéo dài hết tháng 1 năm 2013.

“Sống đẹp” năm thứ 2 vào 20h hàng ngày trên VTV1. Mỗi ngày một phim ngắn 1phút 30 giây về câu chuyện ứng xử, thông điệp quanh lối sống trong gia đình, ngoài xã hội qua lối thể hiện nhẹ nhàng.

Dưới hình thức sêri phim ngắn, các nhà làm chương trình hi vọng mưa dầm thấm lâu, gieo lối sống văn minh, thói quen đẹp. Ngoài cách thể hiện mới mẻ, Sống đẹp mời các nhân vật nổi tiếng tham gia đồng hành.

Mở đầu cho chương trình năm thứ 2 này là hoa hậu Hương Giang, sau đó sẽ là Mai Thu Huyền, Mỹ Linh, Hà Anh Tuấn và nhiều người của công chúng.

Trong phiên bản mùa thứ hai, bối cảnh ghi hình Sống đẹp đa dạng hơn, không chỉ ở thành phố mà mở rộng ra nông thôn, các vùng miền du lịch để tạo sức hấp dẫn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá