Tin vắn văn nghệ

TP - Thi truyện ngắn Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Sáng 16-3, Văn nghệ Quân đội phát động cuộc thi truyện ngắn lần thứ 13 kéo dài từ 2013 đến 2014.

Tin vắn văn nghệ

> Tin vắn văn nghệ

Nhà văn Nguyễn Đình Tú, Trưởng ban văn xuôi cho biết thể lệ truyện dự thi không giới hạn chủ đề và phong cách, chưa in ấn trong 2 năm cuộc thi diễn ra. Ngoài các giải nhất nhì ba còn có một giải đặc biệt.

VTV2 phát lại Ngôi nhà hạnh phúc từ 17-3 để mở đầu giờ chiếu mới 20h hằng ngày. Chuyện tình đẹp qua diễn xuất của Song Hye-kyo và Bi(Rain), kể về Han Ji Eun mồ côi, cuộc sống khó khăn tình cờ gặp ngôi sao điện ảnh Lee Young Jae.

Hai người quyết định lấy nhau theo hợp đồng kiểu “hai bên cùng có lợi” nhưng rồi tình yêu nảy nở trong quá trình sống chung khiến ngôi nhà của họ trở thành biểu tượng hạnh phúc.

Triển lãm ảnh nhân 60 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh VN diễn ra từ 13 đến 16-3 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Hậu Giang. Trưng bày 67 ảnh nghệ thuật của 8 tác giả trong tỉnh.

Các tác phẩm phản ánh các mặt đời sống, công cuộc đổi mới đất nước. Có 60 cá nhân, tập thể nhận kỷ niệm chương, bằng khen của Ủy ban Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, bằng chứng nhận Hội VHNT tỉnh Hậu Giang dịp này.

Trung tâm văn hóa ngôn ngữ Đông Tây giới thiệu tập thơ Bung nụ thu gầy của tác giả trẻ Mạc Mạc lúc 19h ngày 21-3 tại Thư viện cà phê Đông Tây 11A Trần Quí Kiên, Hà Nội. Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đánh giá:

Với một phong cách ngôn từ mạnh mẽ đôi khi đến trần trụi, “lõa thể nắng”, “lõa thể mưa”, “bẻ khúc cổ cầm khóc tri âm muộn lỡ” đã làm cho người đọc trải qua bàng hoàng này đến ngạc nhiên khác. Nó vừa như bùa ngải của người Mông “niệm chú những dòng tuôn” lại vừa như thách thức “có dám cùng em tới cầu vồng” từ một tâm hồn đầy trắc ẩn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng