Tin vắn văn nghệ

TP - Chính thức cấm phổ biến Bụi đời chợ Lớn. Chiều qua 7/6, đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết, đã nhận quyết định cấm phổ biến phim của mình.

Tin vắn văn nghệ

> Tin vắn văn nghệ

Trước đó, Hội đồng thẩm định phim truyện từng yêu cầu hai hãng Chánh Phương và Thiên Ngân chỉnh sửa tổng thể bộ phim, do có quá nhiều cảnh bạo lực. Hôm 4/6, bản phim đã chỉnh sửa được chiếu cho Ban Tuyên giáo T.Ư, lãnh đạo Bộ VHTT&DL và Thành ủy TPHCM cùng một số cơ quan khác. Cuối cùng ý kiến đồng thuận là không nên phát hành phim này. P.V.T

5 tháng đầu năm 2013, Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) thu hơn 12 tỷ đồng tác quyền. Người được nhiều tiền tác quyền nhất chính là nhạc sĩ quá cố Trịnh Công Sơn- thông tin đưa ra từ Trung tâm. Hiện có 2.558 nhạc sĩ ủy thác cho VCPMC thu tác quyền cho mình. Mục tiêu phấn đấu trong năm nay của Trung tâm: Đạt 54 tỷ đồng tác quyền với lượng thành viên không ngừng tăng lên.

“Bóng bàn” tại LHP tài liệu Việt Nam - châu Âu.

Tin vắn văn nghệ - ảnh 1
 

Bóng bàn của đạo diễn Hugh Hartford được Hội đồng Anh giới thiệu tại LHP là phim “hào hứng, vui nhộn và tràn đầy cảm hứng” chiếu tại Hà Nội (19h ngày 11/6, Hãng phim Tài liệu và Khoa học T.Ư) và TPHCM (19h ngày 27/6, ĐH Hoa Sen).

Tạp chí Empire nhận xét: “Phim nói về sự già hóa, cái chết, tình bạn, tham vọng và tình yêu. Nhưng điều lớn nhất phim mang lại cho bạn là quan niệm nhân văn hơn về thể thao và cuộc sống”.

Câu chuyện kể về những người già từ khắp nơi trên thế giới tranh tài tại giải vô địch bóng bàn dành cho vận động viên trên 80 tuổi tại Khu tự trị Nội Mông. Bằng cách kể chuyện hài hước tinh tế, phim cuốn người xem vào cảm xúc ai cũng phải có khi đối mặt với tuổi già và vấn đề già hóa toàn cầu.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá