Tin vắn văn nghệ

TP - Ra mắt sách “Thu Bồn - Tráng sĩ hề... dâu bể” tại TPHCM. Sáng 17/6/2013 tại TPHCM, Hội Nhà văn VN và Hội Nhà văn TPHCM ra mắt cuốn sách nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của nhà thơ.

> Tin vắn văn nghệ

Đông đảo đồng nghiệp, nhà nghiên cứu phê bình đã tới dự. Nhà phê bình Lê Quang Trang tham luận đánh giá Thu Bồn như cây “cột cái” trong ngôi nhà thơ chống Mỹ. Ở Hà Nội, lễ kỷ niệm diễn ra tại Hội Nhà văn, ngoài phần đánh giá của Chủ tịch Hội Hữu Thỉnh..., còn có phát biểu của đồng nghiệp Vũ Quần Phương, Trung Trung Đỉnh...? Trong buổi ra mắt sách, các nhà văn, nhà nghiên cứu lý luận phê bình đều nhất trí rằng Thu Bồn rất xứng đáng với giải thưởng Hồ Chí Minh.

Nghi lễ mùa xuân, vở ba lê ra mắt tối 29/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội, được sáng tác cách đây đúng 100 năm. Nội dung nói về một nghi lễ tôn giáo, trong đó thánh nữ- một trinh nữ, bị các tín đồ ngoan đạo cao niên kết án phải nhảy múa đến chết.

Cho tới nay, có hơn 200 bản dựng vở này nhưng bản dựng của Gallotta mà khán giả được xem lần này là một trong những bản dựng gây tiếng vang nhất. Biên đạo giữ nguyên nền nhạc gốc của Stravinsky, 7 diễn viên lần lượt vào vai thánh nữ.

Gallotta đã biên đạo hơn 60 vở trình diễn khắp thế giới, đáng chú ý có: Ulysse, Presque Don Quichotte, Những giọt nước mắt của Marco Polo...?Giá vé: 120.000 đồng.Giá ưu đãi: 60.000 đồng, 50.000 đồng. Bán tại Trung tâm Văn hóa Pháp 24 Tràng Tiền.

Lần đầu Triển lãm quốc tế phim và công nghệ truyền hình tại Việt Nam-Telefilm. Từ 19-21/6 tại TT Triển lãm Quốc tế I.C.E (Cung Văn hóa Hữu nghị), thu hút hơn 100 đơn vị trong ngoài nước.

Ông Nguyễn Thành Lương, Phó TGĐ Đài THVN nói trong họp báo, đây là sự kiện mang đến cái nhìn mới về công nghệ truyền hình. Ngoài gần 200 gian hàng, có các hội thảo chuyên ngành, đáng chú ý là hội thảo “Nâng cao chất lượng phim truyền hình Việt Nam”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá