Tin vắn văn nghệ

TP - Ba cuốn sách ra mắt dịp kỷ niệm Ngày báo chí CM Việt Nam: Khám phá nghề biên tập của Ngọc Trân, Phỏng vấn báo chí do Benjamin Ngo biên soạn, và tiểu thuyết Chân trần của Thùy Dương.

Tin vắn văn nghệ

Khám phá nghề biên tập gồm: Tổng quát về nghề biên tập; về tòa soạn; làm thế nào để thông tin trong bài báo thêm chính xác dễ hiểu. Phỏng vấn báo chí chắt lọc những bí quyết, lời khuyên và tình huống thực tế của những nhà báo giỏi phỏng vấn. Chân trần với nhân vật trung tâm là người đàn bà hiện đại với công việc làm báo, có mối liên hệ tâm linh với bà vợ của một ông đốc tờ Tây học những năm 40. Kết nối chuyện ân oán đời xưa, chuyện thời thế can qua, cải tạo tư sản, thời bao cấp ly loạn, con người nháo nhào tranh đoạt cái lợi thời nay bằng mọi giá. Tiểu thuyết kể bằng nhiều giọng, đan xen, có bóng dáng tiểu thuyết dòng tộc kinh điển.

Khoá học hè về Kinh tế Thị trường dành cho nhà báo, do VEPR tổ chức dưới sự tài trợ của Quỹ nghiên cứu Kinh tế Atlas (Hoa Kỳ) và Quỹ Friedrich Naumann (CH Liên bang Đức) đang chiêu sinh. Khu vực miền Nam diễn ra 23-25/8 dành cho 30 nhà báo trẻ và sinh viên có khuynh hướng hoạt động trong lĩnh vực truyền thông (tuổi 22-30). Khóa học tại Miền Bắc ở tại Eureka Linh Trường Resort, Thanh Hóa từ 5-7/9.

Ngồi khóc trên cây- sách mới của Nguyễn Nhật Ánh ra mắt 25/6. Tác giả tự sự: “Tôi luôn bắt gặp mình thổn thức khi nhớ về những ngày thơ ấu. Ấy là tôi đã nhận ra mình ở quá xa sân ga tuổi nhỏ. Và tôi viết những cuốn sách để kéo chúng gần lại…”

Tin vắn văn nghệ - ảnh 1

Như nhiều cuốn khác của Nguyễn Nhật Ánh, Ngồi khóc trên cây hồi ức về tuổi thơ có vui có buồn ăm ắp kỷ niệm với những suy nghĩ ngô nghê thật thà đáng nhớ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá