Tin vắn văn nghệ

TP - “Tâm giao” đoạt giải Nhất Ảnh nghệ thuật Du lịch. Cuộc thi thu hút gần 6.500 tác phẩm khắp cả nước. Hai giải Nhì: Rộn ràng Mỹ Sơn của Võ Đông Bảy (Thừa Thiên - Huế) và Chợ mới ngày giáp Tết của Nguyễn Bách Thảo (Vĩnh Long).

Tin vắn văn nghệ

> Tin vắn văn nghệ

Ba giải Ba: Vẻ đẹp Sa Pa của Vũ Ngọc Hoàng (Khánh Hòa), Nhịp điệu trên sông của Trần Vũ Dũng (TPHCM) và Hương lúa của Tuấn Nghĩa (Yên Bái). 12 tác phẩm đạt giải và 152 tác phẩm đẹp khác sẽ được trưng bày tại triển lãm Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 6 chủ đề Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận”” từ 5 - 9/7 tại nhà Thông tin 45 Tràng Tiền Hà Nội.

Tọa đàm “Tư tưởng văn hóa Trần Nhân Tông” lúc 14h ngày 2/8 tại L’Espace 24 Tràng Tiền Hà Nội. Diễn giả: PGS- TS. Trần Ngọc Vương.Trần Nhân Tông là vị vua thứ ba của nhà Trần, ở ngôi 15 năm (1278 - 1293) và làm Thái thượng hoàng 15 năm. Chủ soái Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, pháp hiệu Đầu đà Hoàng giác Điều ngự. Ông được sử sách ca ngợi là một trong những vị vua anh minh nhất, đã lãnh đạo kháng chiến chống Nguyên-Mông lần thứ hai và thứ ba đi đến thắng lợi. Tư tưởng khoan dung văn hóa của ông vẫn nguyên giá trị đến hôm nay.

Quan hệ không hợp pháp- cuốn sách viết về tình yêu và sự phản bội dưới góc nhìn của đàn ông. Một tiểu thuyết về những tình cảm không có quyền tồn tại và phân tích cơ cấu xã hội đã giới hạn tự do của con người, về sự đấu tranh với những tình cảm muốn thoát khỏi vòng kiểm soát, về những dằn vặt của lương tâm, về nỗi sợ làm tổn thương người thân.

Tin vắn văn nghệ - ảnh 1

Nữ tác giả người Ba Lan Grazyna Plebanek- đồng tác giả các tiểu thuyết ăn khách Những cô gái từ Portofino, Hộp ghim… Được giới phê bình đánh giá là có cách viết “thật đến làm ta đau đớn”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá