Tin vắn văn nghệ

TP - Thông điệp Shangri-La- cuốn sách giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Đối thoại Shangri-La, toàn văn câu trả lời của Thủ tướng và tuyển chọn những nhận xét, đánh giá các chính khách, nhà nghiên cứu và dư luận quốc tế- hy vọng đem lại cái nhìn toàn cảnh về thông điệp Shangri-La của Thủ tướng và quan điểm của đối ngoại Việt Nam.

Tin vắn văn nghệ

Được biết đến như diễn đàn hàng đầu về an ninh khu vực, Đối thoại Shangri-La không chỉ là diễn đàn an ninh liên chính phủ hàng năm do Viện nghiên cứu chiến lược Quốc tế (IISS) tổ chức, mà còn là sự kiện quan trọng hàng đầu của an ninh khu vực, với sự hiện diện của giới quân sự quan trọng ở châu Á - Thái Bình Dương.

Trung tâm đào tạo DJ và sản xuất nhạc điện tử 88DNA Academy của DJ Hoàng Anh ra mắt, hy vọng đóng góp vào lĩnh vực sản xuất âm nhạc, đặc biệt là nhạc dance và nhạc điện tử. Từ khi giành giải cao nhất tại cuộc thi DJ Heineken 2004, Hoàng Anh duy trì vị thế DJ hàng đầu Việt Nam và phát triển sự nghiệp sản xuất âm nhạc, sáng tác và hòa âm chuyên về dòng electronic dance. Từng có 2 album tự sáng tác, nhân dịp 88DNA ACADEMY đi vào hoạt động, album mới nhất do Hoàng Anh sản xuất cũng phát hành với hai giọng nữ cao Ngọc Tuyền và Triệu Yên, kết hợp opera và nhạc dance.

Đường mây qua xứ tuyết- sách du ký của Anagarika Govinda về Tây Tạng. Với người Tây Tạng, mây có ý nghĩa huyền bí. Nhìn bức họa Tây Tạng, gần như bức nào cũng có những đám mây đủ màu sắc.

Tin vắn văn nghệ - ảnh 1

Hành trình của tác giả diễn ra khoảng thập niên 30 đến thập niên 50 thế kỷ trước. Thời gian dài, Tây Tạng chỉ được xem như vùng đất bí ẩn khép kín, mắt xích trên con đường tơ lụa nên bị các chính quyền đô hộ tạm thời “bỏ rơi”. Tác giả Govinda là nhà nghiên cứu triết học, họa sĩ, giáo sư Phật học người Đức. Dịch giả Nguyên Phong, Hoa Kỳ từng giảng dạy tại đại học Trung Hoa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ về công nghệ phần mềm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá