Tin vắn văn nghệ

TP - Thanh Xà - Bạch Xà - Mối tình người và rắn. Bạch Xà truyện là một trong bốn truyền thuyết dân gian nổi tiếng của Trung Quốc.

Tin vắn văn nghệ

Truyền thuyết Bạch Xà được liệt vào di sản văn hóa phi vật chất cấp quốc gia, chuyển thể phim nhiều loại hình nghệ thuật. Có rất nhiều phiên bản phim truyện Thanh Xà - Bạch Xà, và phiên bản mới nhất của hãng Kha Thụy có phong cách mới lạ.

Từ câu chuyện chàng mục đồng cứu con rắn nhỏ, nhà sản xuất phát triển câu chuyện thành bối cảnh lịch sử của trận đại chiến giữa thần tiên và ma quỷ năm xưa. Trong phim có sự xuất hiện của ngũ đại thú thần: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Võ, Kỳ Lân. Con rắn trắng nhỏ bé yếu ớt xưa kia trở thành con gái của Hắc Long Vương– thủ lĩnh giới yêu ma. Mối lương duyên tiền kiếp và những câu chuyện ân oán hận thù là những nút thắt hấp dẫn suốt 35 tập phim phát trên kênh H1 truyền hình Hà Nội lúc 21 giờ thứ hai đến thứ năm từ 21/8.

Gần 400 diễn viên hội diễn nghệ thuật LLVT Quân khu 5.Tối 19/8, Hội diễn Nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang khu vực Tây Nguyên và Nam Quân khu lần XI chủ đề “Sáng mãi niềm tin” do Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức đã khai mạc tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Gần 400 diễn viên 14 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia hội diễn với 86 tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, bảo vệ biên giới - biển đảo, tình quân dân... Trong 3 ngày (19-21/8), các tiết mục công diễn tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Đắk Lắk.

Chuyện của Che. Trong cuốn tiểu sử sinh động, chi tiết mà đầy lãng mạn, nữ tác giả lần theo hành trình lạ lùng của Che từ khi anh chào đời ở Rosario và năm tháng đầu đời sống trong đồn điền của cha mẹ cho đến khi trở thành trái tim của chính quyền Castro, qua vùng rừng rậm khắc nghiệt làm cơ sở cho chiến dịch thất bại của anh ở Congo và Bolivia.

Tin vắn văn nghệ - ảnh 1

Cũng là hành trình một sinh viên y khoa duy tâm trở thành nhà lãnh đạo cách mạng với lời nói và hành động gây ảnh hưởng trên khắp thế giới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá