Tin vắn văn nghệ

TP - Oh là là: Đại nhạc hội Pháp Việt. Lê Cát Trọng Lý, Thanh Lam, Ngô Hồng Quang và Đức Minh cùng các ca sỹ và nhóm nhạc hàng đầu của Pháp sẽ có buổi biểu diễn lớn ngày 12/10 tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

Tin vắn văn nghệ

“Oh là là là chương trình ca nhạc đầy khác biệt” - ông Philippe Bouler, đạo diễn và nhà sản xuất chương trình khẳng định. Gắn bó với Việt Nam gần 30 năm nay, thường được gọi trìu mến “ông Festival”, lần này Philippe Bouler tôn vinh sự gặp gỡ giữa các nghệ sỹ, giữa nghệ sỹ với công chúng, tôn vinh sự khám phá những chân trời âm nhạc mới.

Sẽ có 5 ngôn ngữ được sử dụng cho các bài hát lần này: Việt, Anh, Pháp, Ả rập, tiếng Breton. Như Lê Cát Trọng Lý (ảnh) hát tiếng Pháp, La Grande Sophie hát tiếng Việt. Dự kiến 16.000 vé được phát hành, làm nên hoạt động nghệ thuật lớn nhất trong Mùa Pháp tại Việt Nam 2013.

Tính dân tộc trong phim truyện Việt Nam, hội thảo sáng 30/8 tại Bộ VH-TT&DL do Hội đồng lý luận VHNT Trung ương, Hội Điện ảnh phối hợp tổ chức.

Tin vắn văn nghệ - ảnh 1
Gần chục tham luận tập trung phân tích tính dân tộc trong phim truyện từ điện ảnh cách mạng cho đến nay dưới nhiều góc độ: kịch bản, thủ pháp điện ảnh, phục trang, âm nhạc. Mặt khác, nhiều người trong giới cảnh báo thực trạng điện ảnh ngày nay ngày càng xa rời cuộc sống, thương mại hóa- cần giải pháp để nâng cao chất lượng phim Việt.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá