Tin vắn văn nghệ

TP - Festival âm nhạc Vương quốc Anh diễn ra tại Hà Nội và TPHCM ngày 9 và 10/11 với hai ban nhạc nổi tiếng của Anh là Anushka và Bwani Junction, phối hợp với nghệ sĩ Việt Nam là Huyền Trang (sáo) và Slim V, Saigon Beats...

Tin vắn văn nghệ

> Tin vắn văn nghệ

Vé phát miễn phí từ 1/11 tại Hội đồng Anh Hà Nội và Hội đồng Anh TPHCM, CAMA ATK- 73 Mai Hắc Đế, Hà Nội. Một chương trình giao lưu âm nhạc với các nghệ sĩ Anh cũng được tổ chức tại 73 Mai Hắc Đế ngày 8/11.

Hòa nhạc Toyota cổ điển 2013 diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 5/11, Campuchia (7/11), Malaysia (12/11) và Brunei (16/11). Chương trình giới thiệu Dàn nhạc Giao hưởng North Czech Teplice, nhạc trưởng Charles Oliver Munroe và nghệ sĩ trumpet Manuel Blanco. Manuel sinh 1985 tại Tây Ban Nha, đoạt giải Nhất cuộc thi ARD tại Munich 2011 với số điểm cao nhất trong lịch sử cuộc thi.

Tin vắn văn nghệ - ảnh 1

Nhạc mục chương trình thiên về phong cách cổ điển châu Âu với các tác phẩm của Mozart, Smetana, Mendelssohn... Đêm diễn tại Hà Nội có sự tham gia của nghệ sĩ Nguyễn Hữu Nguyên - từng tham gia hòa nhạc Toyota 2002. Nguyên trình tấu 2 tác phẩm quen thuộc Havanaise của Saint-Saens (Pháp) và Zigeunerweisen của Sarasate (Tây Ban Nha). Theo thông lệ, toàn bộ tiền bán vé đêm nhạc tại Hà Nội được dành để trao học bổng cho các tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam. Dự kiến năm nay, BTC trao 85 suất học bổng mỗi suất 4 triệu đồng, tăng 1 triệu so với năm ngoái.

Một tháng với Maritta Nurmi tại Hà Nội. Nghệ sĩ người Phần Lan tiếp tục hành trình khám phá những vật thể trừu tượng và vô danh.

Tin vắn văn nghệ - ảnh 2

Đây là triển lãm cá nhân mang tên “Anima” từ 18h ngày 1 đến 30/11 tại 14 Phan Huy Ích. Bà sử dụng lá kim loại làm nền cho tác phẩm, những hình động vật được tạo lớp tương phản tạo kiểu cách sinh động. Những hình ảnh đem đến sự thôi thúc, chiêm nghiệm, khám phá.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng