Tin vắn văn nghệ

TP - Tân Lộc đỉnh ký với Huỳnh Hiểu Minh đóng chính. Dựa theo tác phẩm nổi tiếng của Kim Dung, phim miêu tả sinh động cuộc đời Vi Tiểu Bảo, không màng công danh lợi lộc nhưng cuộc đời đầy biến cố, và có tới 7 người vợ xinh đẹp.

Tin vắn văn nghệ

> Tin vắn văn nghệ

Trong các phiên bản trước, vào vai Vi Tiểu Bảo là Lương Triều Vỹ, Trần Tiểu Xuân, Trương Vệ Kiện- tài giỏi nhưng nhỏ bé và không đẹp trai. Ở Tân Lộc đỉnh ký phiên bản 2008 của đạo diễn Trương Kỷ Trung lại là Huỳnh Hiểu Minh chiều cao lý tưởng, vẻ điển trai làm hài lòng người hâm mộ.

Còn vai vợ cả Tô Thuyên do diễn viên kiêm MC xinh đẹp Hồ Khả đảm nhiệm. Phim khởi chiếu trên kênh 1 TH Hà Nội từ 29/10 lúc 20h50 thứ hai đến thứ năm hàng tuần.

“Mảnh sống” của những người Hà Nội. Cuộc trưng bày mang tên Mảnh sống gồm có ảnh chân dung, truyện tranh và chân dung tự họa theo thời gian và không gian của những con người sống ở Hà Nội.

Tin vắn văn nghệ - ảnh 1

Diễn ra từ 15/11 đến 4/12 tại L’Espace với các họa sỹ Lê Chí Hiếu, LinhRab, Nguyễn Kim Duân, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Thị Mai Hoa, Trần Thu Hương, Tạ Lan Hạnh, và Ma xó Hà Nội (Gérald Gorridge). Dự án được Hiệp hội Trait pour Trait vùng Angoulême thực hiện. Chịu trách nhiệm nghệ thuật: Gérald Gorridge.

Phật học tinh hoa nằm trong bộ Triết học phương Đông của NXB Trẻ vừa ra mắt bạn đọc. Phật học tinh hoa của Thu Giang Nguyễn Duy Cần dành cho những người bước đầu tìm hiểu Phật giáo - có ý nghĩa như đại cương triết học Phật giáo hoặc nhập môn Phật học.

Tin vắn văn nghệ - ảnh 2

Phật giáo ra đời từ một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại - Ấn Độ, và nhanh chóng phổ biến tại phương Đông.

Dù bị chia rẽ thành nhiều tông phái với nhiều lập trường giáo lý khác nhau nhưng Phật giáo vẫn giữ vững tinh thần chủ đạo: từ bi, hỷ xả, khoan dung, đại lượng. Có lẽ vì thế mà Phật giáo luôn có chỗ đứng trong cộng đồng và tồn tại dưới nhiều hình thức (kết hợp với tín ngưỡng dân gian, hoặc với Nho giáo và Đạo giáo v.v...).

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng