Tin vắn văn nghệ

TP - Tổng kết năm Gia đình Việt Nam 2013 chiều qua, Bộ VHTTDL nêu đề xuất với Đảng và Chính phủ:

Tin vắn văn nghệ

Chỉ đạo các cấp tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác gia đình, xem công tác gia đình là một nội dung quan trọng; Xem xét tăng mức đầu tư cho các hoạt động gia đình từ T.Ư đến địa phương; Đề nghị các tổ chức, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với Bộ VHTTDL cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ VN nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa công tác gia đình, đáp ứng xây dựng gia đình VN thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.

Kéo co cũng là di sản nhân loại? Trang web của Bộ VHTTDL đưa tin: Quyết định số 4533/QĐ-BVHTTDL ngày 26/12 có nội dung đề cập việc xây dựng hồ sơ đề cử đa quốc gia “Nghi lễ và trò chơi kéo co truyền thống”, đề nghị UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại.

Trò chơi kéo co
Trò chơi kéo co.

Bộ giao cho Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp Sở VHTTDL các tỉnh/thành có nghi lễ và trò chơi kéo co truyền thống trình UNESCO để được công nhận. Cục Di sản Văn hóa có trách nhiệm phối hợp với Sở VHTTDL các tỉnh/thành có nghi lễ và trò chơi kéo co truyền thống trong việc xây dựng hồ sơ đa quốc gia này.

Gerard Depardieu trong “Astérix và Obélix: Giải cứu nước Anh”. Bộ phim hợp tác Pháp, Hungary, Tây Ban Nha, Ý vui nhộn này sẽ chiếu lúc 20h ngày 10/1/2014 tại L’Epace 24 Tràng Tiền Hà Nội. 50 năm trước CN, César khao khát chinh phục các miền đất, quyết định xâm chiếm hòn đảo nằm ở đường biên của thế giới, đất nước huyền bí này tên là Britania, nước Anh.

Tin vắn văn nghệ - ảnh 2

Một ngôi làng nhỏ người Breton chống lại ông nhưng họ đang yếu đi. Vì vậy, Cordelia, nữ hoàng Breton quyết định cử vị quan trung thành nhất của mình đi tìm sự giúp đỡ ở Gaule, ngôi làng nhỏ nổi tiếng bởi sự kháng cự bền bỉ chống lại người La Mã. Trong làng người Gaulois cũng đang có vấn đề phức tạp. Bộ phim sản xuất năm 2012 này được coi là phim buồn cười nhất về xứ Gaule. “Họ thật điên, những người Anh!” .

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá