Tin vắn văn nghệ

TP - Buổi công bố các tác phẩm điêu khắc nằm trong dự án Danh tướng Việt Nam diễn ra lúc 9h ngày 11/2 tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, số 28A - Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Tin vắn văn nghệ

Vào tháng 8 năm ngoái từng có hội thảo lấy ý kiến giới chuyên môn về dự án này khi nó ở dạng phác thảo. Nay Hội quán Di sản và Circle Group cùng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam dưới sự phối hợp và bảo trợ của Hội Sử học Việt Nam, Liên hiệp UNESCO Hà Nội tổ chức công bố các tác phẩm điêu khắc Danh tướng Việt Nam.

Đợt đầu của dự án tôn vinh: Việt quốc công Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, Hoàng đế Quang Trung Nguyễn Huệ và Đại tướng- Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Tham dự có các chuyên gia văn hóa, lịch sử, các tướng lĩnh, họa sĩ, nhà điêu khắc. Các tác phẩm sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử và Quân sự Việt Nam cho đến hết 24/2.

Kim Ngân tức Travelling Kat ra mắt cuốn sách đầu tay thể loại du ký lúc 14h ngày 13/2 tại Classic Cafe, 19 Lê Thanh Nghị, Hà Nội.

Tin vắn văn nghệ - ảnh 1
Cuốn sách có tựa Anh chồng Stockholm, người tình Paris và cậu bạn thân Bangkok gồm những câu chuyện du lịch, ký sự du lịch trên các chặng đường mà tác giả trẻ (đang học thạc sĩ báo chí ở Thụy Điển) có dịp khám phá, trải nghiệm. Sách do Thái Hà books ấn hành.

 

LINH LÊ

Thơ - tranh - người trẻ. Từ 16h đến 21h ngày 14/2 tại Không gian Văn hóa Việt, 16 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Trần Nữ Vương Linh (ảnh) ra mắt Trên bầu trời có một đại dương gồm 60 bài thơ và 30 bức tranh. 

Tin vắn văn nghệ - ảnh 2
Tròn 20 tuổi, Linh lọt Top 10 cuộc thi Nữ hoàng trang sức tháng 9/2013, đoạt danh hiệu Người đẹp ảnh. Là cử nhân ngành truyền hình, Linh có hai triển lãm cá nhân Mùa trong mắt và Phút đồng dạng (2013). 

 

Cô tâm sự: “Tôi làm thơ bày tỏ quan niệm về tình yêu, để thế hệ trước hiểu thanh niên không hẳn lệch lạc, và đem đến tiếng nói đồng điệu với những người cùng tuổi”. Tác giả sẽ ký tặng sách hai buổi 15-16/2, từ 10h đến 21h cũng tại Không gian Việt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá