Tin vắn văn nghệ

TP - Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc từ 16 đến 18 tháng Giêng tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc VN.

Sau phần chúc Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, công chúng được thưởng lãm lễ bắt chồng của dân tộc Chu Ru (Lâm Đồng), lễ cầu an, cầu mưa thuận gió hòa của người Lô Lô (Hà Giang), lễ hội cầu mùa của người Sán Chay (Phú Thọ), hội làng mừng năm mới của người Dao (Quảng Ninh). Và các trò chơi dân gian, hội đua ngựa dân tộc Mông, hội vật dân gian.

TOAN TOAN

Ca sĩ Anh diễn tại Hà Nội. 21h ngày 14/2 tại 27/2 Tô Ngọc Vân, Kim Slade- ca sĩ, nhạc sĩ trẻ sẽ biểu diễn các tác phẩm mang màu sắc thực tế, niềm tin thuần túy. Kim từng cộng tác với Bruce Foxton (nhóm The Jam), Turin Breaks, Starsailor và biểu diễn tại các thành phố của Anh.

 B.T

Đại lễ chúc thọ bên sông Kỳ Cùng. Sáng 12/2, tại chùa Thành (phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn), hàng ngàn tăng ni, phật tử dự “Đại lễ chúc thọ” cho 300 cụ chẵn tuổi từ 70 trở lên. Các cụ được tặng quà, cắt bánh chúc thọ và được con cháu dâng trà hiếu lễ.

Chùa Thành tọa lạc bên sông Kỳ Cùng, thu hút rất đông du khách thập phương đến dự lễ. Công an TP Lạng Sơn tổ chức lực lượng CSGT phân luồng giao thông, đảm bảo trị an khu vực. Hoa tươi bán rất chạy với hàng ngàn người mua, tặng ông, bà, người thân.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá