Tin vắn Văn nghệ

TP - Triển lãm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria và Ukraine. Nhân 125 năm sinh Hồ Chủ tịch, đảng cầm quyền Mặt trận Giải phóng Dân tộc (FLN) Algeria tổ chức triển lãm hơn 100 ảnh màu và đen trắng về Hồ Chủ tịch và quan hệ Việt Nam-Algeria tại trụ sở FLN ở thủ đô Algiers.

Còn tại Ukraine, Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine  khai mạc triển lãm tại thư viện Quốc hội Ukraine ở thủ đô Kiev.

Khoảng 100 ảnh tư liệu về sự nghiệp của Hồ Chủ tịch trong đó có những hình ảnh hồi 1957-1965 Bác thăm thành phố cảng Odessa, thăm các nhà máy xí nghiệp, nông trường, gặp gỡ nhân dân và lãnh đạo Ukraine. Triển lãm ảnh này diễn ra đến hết 21/5.

T.Q

* Những ngọn nến trong đêm phần 2 khởi quay sau 13 năm ra mắt phần 1. Bộ phim dài 36 tập do VFC sản xuất dự kiến lên VTV3 đầu năm tới. Phần hai bộ phim truyền hình về số phận sóng gió của Thanh Trúc (Mai Thu Huyền) tiếp nối câu chuyện của nhân vật 13 năm sau đó, xoay quanh sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường và thế giới showbiz hiện nay. 

Những ngọn nến trong đêm phần 2 giữ được những nhân tố chính như biên kịch Đặng Minh Châu, đạo diễn Đỗ Đức Thành (một trong ba đạo diễn phần trước), cùng hai diễn viên chính là Mai Thu Huyền và Bá Anh. Phim cũng có nhiều gương mặt mới xuất hiện như Bình Minh, Đinh Y Nhung, Trương Nam Thành, Chi Bảo.

Toan Toan

* Sức hút của Liên hoan Phim châu Âu 2015. Khai mạc từ 15/5, 13 phim của 13 nước thuộc Phái đoàn châu Âu được công chiếu tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. 

Tin vắn Văn nghệ - ảnh 1 Cảnh trong phim “Hãy đứng lên và nhảy nào!”
Hôm đầu tiên mở màn cho LHP kéo dài đến 24/5, phòng chiếu số 1 của Rạp chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội, gồm 400 chỗ ngồi đã không đủ sức chứa cho khán giả yêu điện ảnh Thủ đô. Nhân viên của Rạp phải kê thêm vài chục ghế bên rìa để khán giả yêu phim châu Âu có dịp thưởng thức bộ phim Hãy đứng lên và nhảy nào!/Rise up and Dance của điện ảnh Áo.

Phim Hãy đứng lên và nhảy nào! sẽ còn suất chiếu 18h, 19/5 (87, Láng Hạ, Hà Nội), 18h, 20/5 và 20h, 22/5 (CineBox 212, TPHCM).

Tại phòng chiếu số 5, chiều thứ Bảy, 16/5, sau suất chiếu bộ phim Con dê (Bungaria) khán giả còn mới lục tục ra về thì khán giả trẻ Thủ đô đến rất sớm, và chờ sẵn thành hai hàng ngoài cửa để vào đúng giờ chiếu của bộ phim Một lần (Ai len) bắt đầu lúc 18h.

                Hiếu Thảo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá