Tin vắn Văn nghệ

TP - Cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân Việt Nam - Biên niên sự kiện và tư liệu lịch sử (1945-1969)” vừa được Viện Lịch sử Công an sưu tầm tư liệu, biên soạn và xuất bản nhân 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015), hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đây là cuốn sách đầu tiên hệ thống hóa những tư liệu, hình ảnh, sự kiện lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân Việt Nam từ khi lực lượng Công an được thành lập đến khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời (1945 – 1969). Sách in trên khổ giấy 16x24, dày 388 trang do Nhà xuất bản Công an nhân dân ấn hành và ra mắt bạn đọc trong tháng 5/2015.                 

Bích Lợi

* “Hồ Chí Minh- Bài ca tự do”, phim tài liệu về Bác với những tư liệu chưa từng công bố. Phim lấy cảm hứng từ những ca khúc quốc tế viết về Hồ Chủ tịch, là hành trình của các phóng viên VTV qua châu Âu, châu Á, châu Mỹ, châu Phi để tìm hiểu sức lan tỏa của tư tưởng Hồ Chí Minh đến khát vọng và nỗ lực đấu tranh cho tự do, bình đẳng của các dân tộc. 

Trong phim xuất hiện những nhân vật như gia đình nhạc sĩ Ewan MacColl (người Anh- tác giả ca khúc “Bài ca Hồ Chí Minh”). Bộ phim được ê kíp hứa hẹn là nhiều tư liệu lịch sử quý báu, chưa từng công bố. Ngoài Bài ca Hồ Chí Minh, còn câu chuyện về những ca khúc quốc tế viết về Bác như Quyền sống trong hòa bình của Victore Hara (Chile), Teacher Uncle Ho của Peter Seeger (Mỹ), Bác Hồ- người thầy vĩ đại của Juan Francisco Gutierrez (Venezuela)... Phim phát 20h10 tối 19/5 trên VTV1.          

P.V.V

* Nhân dân - cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc là tiêu đề cuốn sách do Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an viết, được Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Bộ Công an phối hợp với Nhà xuất bản CAND tổ chức giới thiệu vào chiều qua (18/5) tại Hà Nội.

Ấn phẩm gồm hệ thống 44 bài viết, bài phát biểu của Bộ trưởng về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có giá trị lý luận và thực tiễn
sâu sắc.      

P.V 

* Xem phim kinh điển Nga trên VTV2. Từ thứ hai đến thứ sáu vào lúc 23h kênh VTV2 phát những bộ phim Nga đặc sắc từng được khán giả ái mộ một thời. Bắt đầu từ tháng Tư đến nay, hàng loạt phim đã được chiếu: Mười bảy khoảnh khắc của mùa xuân, Stalingrad, Số phận con người, Đàn sếu bay, Bài ca người lính... Khán giả có thể xem lại những bộ phim này tại báo điện tử VTV News trong mục TV&Video.

P.V.V

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá