Tin vắn Văn nghệ

TP - Dựng tượng đài anh hùng N’Trang Lơng. Ngày 19/5, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ khởi công xây dựng tượng đài anh hùng N’Trang Lơng (cao 18m) tại đồi Đắk Nur, P. Nghĩa Đức, TX Gia Nghĩa.

Anh hùng N’Trang Lơng là người góp công lớn trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc. Từ năm 1912 - 1936, ông đã lãnh đạo đồng bào M’Nông khắp vùng từ Đắk Nông đến Bình Phước và tỉnh Mundukiri - Campuchia ngày nay kiên trì, dũng cảm đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược.

Lê Hường

* Phiêu lưu trong thế giới hoạt hình, chương trình thiếu nhi của Nhà hát Tuổi trẻ dịp 1/6, diễn ra tại trụ sở nhà hát. Bao gồm nhiều tiểu phẩm với những nhân vật hoạt hình nổi tiếng được diễn xuất sinh động, âm thanh vui nhộn: Công chúa Aurora trong khu rừng, Ba bà tiên, Big Hero và người mặt nạ, Oggy và ba con gián... Đạo diễn NSƯT Đức Hải, âm nhạc Lưu Thiên Hương với các diễn viên quen thuộc của nhà hát: Hồng Kỳ, Hải Yến …

* Lễ hội hoa Santacruzan tháng 5 của Philippines được hưởng ứng tại Hà Nội ngày 20/5 tại khách sạn Metropole Hà Nội với sự góp mặt 40 người đẹp Sagalas từ 18 quốc gia, trình diễn những bộ trang phục lộng lẫy của đất nước Philippines. Lễ hội hoa Santacruzan hay Lễ hội hoa Maria là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống lâu đời và nổi tiếng nhất, tổ chức hàng năm vào tháng 5 trên khắp đất nước Phillippines.Năm nay tại Hà Nội sự kiện này do Hội Phụ nữ châu Á và Những người bạn tại Hà Nội, Đại sứ quán Philippines phối hợp tổ chức, Ford Việt Nam tài trợ. 

* Nhật Thủy đại diện Việt Nam biểu diễn tại Music Matters Live, lễ hội âm nhạc châu Á - Thái Bình Dương ở Singapore từ 20 đến 24/5 với hơn 70 nghệ sĩ, ban nhạc từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội đồng thẩm định Music Matters tại Việt Nam chọn 5 ứng viên: Nhật Thủy Idol, Trúc Nhân, Vũ Cát Tường, nhóm 365 và Khương Hoàn Mỹ. Vũ Cát Tường rút vì bận, cuối cùng Nhật Thủy chiến thắng nhờ có video nhạc được bình chọn nhiều nhất trong các ứng viên Việt Nam.

* Gặp lại Sophie Marceau trong phim Người đàn bà nguy hiểm ở L’Epace. Phim kể câu chuyện về sự ham muốn. Đóng cặp Marceau  là Bruel. Lambert, mắc chứng nghiện tình dục, giờ đây trở thành nhân viên tư vấn hôn nhân. Anh luôn giữ chế độ ăn kiêng nhờ vào công việc. Khi tuyển dụng trợ lý Judith -  phóng túng vô độ trong chuyện phòng the thì cám dỗ trở lại trong cuộc sống của anh. Và bộ đôi bắt đầu trò chơi trốn tìm. Phim chiếu tối 5/6 với giá vé ưu đãi 40.000 đồng.

P.V.V 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá