Tin vắn Văn nghệ

TP - Hội thảo “Nghiên cứu - lý luận - phê bình văn học địa phương” diễn ra ngày 19/5, tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Có 13 tham luận của các văn nghệ sỹ trung ương và Lạng Sơn. Các tham luận tập trung vào đề tài đất và người xứ Lạng.

Đây là một trong chuỗi hoạt động của Hội VHNT Lạng Sơn chào mừng 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn trong năm 2015.         

Vũ Bá Thức

* Hòa nhạc miễn phí tại nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài từ 19/5. Chương trình có tên gọi “Air Music” thời lượng 120 phút, diễn tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần. “Air Music” gồm chuỗi buổi hòa nhạc giao hưởng, thính phòng, dân gian đến dân tộc do các nghệ sỹ của Học viện Âm nhạc Quốc gia, các trường văn hóa nghệ thuật và các nghệ sỹ nổi tiếng trình diễn, hy vọng giới thiệu với bạn bè quốc tế về một nước Việt Nam giàu truyền thống văn hóa, yêu chuộng hòa bình. Không chỉ hòa nhạc ở các sảnh, một số nhà hàng tại sân bay cũng sẽ biểu diễn nhạc sống nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, cải thiện hình ảnh sân bay với du khách quốc tế.

* Gặp lại “Ngũ Aca” Tô Hữu Bằng trong “Không yêu xin đừng làm phiền” lúc 12h hằng ngày trên VTV3 từ 20/5. Phim 38 tập xoay quanh mối tình “oan gia ngõ hẹp” giữa Lục Tây Nặc-doanh nhân thành đạt chọn cuộc sống độc thân và Lưu Lâm - một phụ nữ quá lứa đang tìm kiếm đức lang quân như ý. Cuộc chạm trán của họ nảy sinh nhiều tình huống rắc rối, thú vị, bất ngờ. Phim sản xuất năm 2014, Lục Tây Nặc là vai diễn mới nhất của Tô Hữu Bằng - người từng được khán giả Việt Nam yêu thích qua vai Ngũ Aca Vĩnh Kỳ trong Hoàn châu cách cách.    

P.V.V

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng