Tin vắn Văn nghệ

TP - Ra mắt sách Tổ quốc nơi đầu sóng. Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa ra mắt cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng” gồm các tác phẩm báo chí chọn lọc, hấp dẫn viết về chủ đề biển đảo.

Gần 600 trang sách với hàng trăm bài báo, bức ảnh, bài thơ, ca khúc mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin giàu sức sống, đậm cảm xúc và tràn đầy tình yêu với biển đảo quê hương. 

Những kỷ niệm không quên của nhiều nhà văn, nhà báo khi tác nghiệp trên các vùng biển, đảo cũng được ghi lại hết sức chân thực. 

Tin vắn Văn nghệ - ảnh 1

Cuốn sách cũng dành dung lượng đáng kể giới thiệu về nhiều hoạt động giàu ý nghĩa, sự kề vai sát cánh của quân và dân Hà Nội trong nhiều năm qua với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng, chia sẻ những khó khăn, hy sinh nơi đầu sóng ngọn gió...  

Tuấn Minh

* Violas Davis và chiến thắng lịch sử tại giải Emmy

Tin vắn Văn nghệ - ảnh 2

Cô trở thành nữ diễn viên da màu đầu tiên giành giải Nữ diễn viên xuất sắc cho vai chính đầu tiên trong phim truyền hình dài tập Murder (Kẻ sát nhân). Lễ trao giải 20/9 tại Los Angeles, Mỹ. Nữ diễn viên 50 tuổi hai lần được đề cử Oscar nói: “Điều duy nhất chia rẽ phụ nữ da màu với bất kỳ ai khác chỉ là thời cơ. Không ai có thể thắng Emmy nếu thậm chí người ta còn không có thể nhận một vai diễn”. Cô nói tặng giải cho tất cả diễn viên da màu tuyệt vời, đồng thời tôn vinh đồng nghiệp da màu từng nhận các vai lớn như Kerry Washington, Halle Berry.

Trong khi đó, Trò chơi vương quyền là phim thắng đậm Emmy lần này, 12 giải trong 24 đề cử. Ngoài giải quan trọng nhất - Phim truyền hình dài tập thể loại bi xuất sắc, Trò chơi vương quyền đoạt thêm các giải Kịch bản, Đạo diễn, Nam diễn viên phụ và các giải liên quan hóa trang, hòa âm. Phim còn nhận nhiều giải thưởng tại lễ trao giải Sáng tạo nghệ thuật Emmy vài ngày trước đó, đạt kỷ lục nhận nhiều giải Emmy năm nay. Ứng viên nặng ký trước đó là Mad Men thu về giải Nam diễn viên chính cho Jon Hamm. Phim hài Veep đoạt Phim hài xuất sắc và một số giải thưởng về diễn xuất cho Nữ diễn viên chính, Nam diễn viên phụ.

Nguyên Khánh 
(Theo Latimes)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá