Tin vắn Văn nghệ

TP - 25 bếp trưởng thế giới hội ngộ tại Việt Nam. Tại họp báo 1/10, đầu bếp nổi tiếng người Pháp Didier Corlou, Chủ tịch Hiệp hội Village de chefs, thông báo, cuộc hội ngộ 2 năm một lần và là lần thứ ba của hội diễn ra 10/11 tại Đại sứ quán Pháp.

25 đầu bếp của hiệp hội đến từ nhiều thành phố lớn New York, Lyon, Tokyo, Houston, Mexico… trình diễn ẩm thực đặc trưng các vùng miền. Bữa tiệc đón khoảng 250 khách, trong đó 200 khách trả phí vào cửa, tiền thu được được chuyển cho trường nấu ăn Hoa Sữa giúp đỡ học viên. 

Trước khi trình diễn tối 10/11, sáng cùng ngày, các đầu bếp giao lưu, hướng dẫn tại Hoa Sữa. Một học viên xuất sắc sẽ được chọn dự sự kiện tại Benelux (Bỉ) năm 2017. Village de chefs tập trung bếp trưởng Pháp toàn thế giới với thông điệp “Truyền thống, đam mê, truyền nghề”.              

Toan Toan

* Công diễn Hamlet. Ngày 2-3/11, Nhà hát Kịch Việt Nam công diễn vở bi kịch cổ điển Hamlet của Shakespeare, đạo diễn NSƯT Anh Tú tại Nhà hát Lớn Hà Nội, sau đó diễn các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần tại sân khấu của nhà hát ở số 1 Tràng Tiền, Hà Nội. Cũng tháng 11, nhà hát mang một số vở mới lưu diễn các tỉnh phía Bắc: Dư chấn, Tai biến, Trong mưa dông, Lâu đài cát.

* Nguyễn Hữu Bảo mở triển lãm Ký ức làng tại Hàng Da Galleria, Trung tâm thương mại Hàng Da, Hà Nội từ 2-15/10. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo có nhiều triển lãm riêng và chung trong ngoài nước, đặc biệt hứng thú với những ngôi làng Việt Nam. 64 bức ảnh trong Ký ức làng  chính là 64 câu chuyện người đầy xúc cảm với những vui buồn, được mất của ngôi làng Việt.

* Cuộc đời yêu dấu của nhà văn nữ đoạt giải Nobel 2013 Alice Munro ra mắt độc giả Việt Nam. 14 truyện ngắn cho thấy phong cách của một nhà văn đề cao cảm xúc hơn cốt truyện và bối cảnh; ngôn ngữ chân phương tinh tế gần với thơ ca. Và đặc biệt đề cao sự chính xác. 

Tin vắn Văn nghệ - ảnh 1

Theo dịch giả Nguyễn Đức Tùng, sự chính xác ấy làm bà “mất một số độc giả không quen đọc truyện kiểu ấy nhưng lại trở thành sự quyến rũ không ngớt với nhiều người đọc khác, những người cũng đặt cược vào sự chính xác như bà. Từ sự chính xác ấy mà các quyết định riêng tư của cá nhân, những hy sinh và sai lầm của họ, các ngã rẽ của số phận bỗng lộ diện bất ngờ, làm kinh ngạc bất cứ người đọc điềm tĩnh nào”.

T.Q

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá