Tin vắn Văn nghệ

TP - Triển lãm “Đồ họa chữ” ở Viện Goethe Hà Nội từ 21 đến 23/11, trưng bày các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi Thiết kế Nghệ thuật Đồ họa chữ quốc tế lần thư 60 của TDC New York.

Kỉ niệm cuộc thi này tròn 60 tuổi, Type Directors Club (TDC) tổ chức loạt các cuộc triển lãm tác phẩm đoạt giải tại 7 thành phố ở Mỹ, đồng thời mang đến một số nước khác trong đó có Việt Nam. 

Giải thưởng của cuộc thi được coi là một trong những giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực này, luôn gây ấn tượng vì chất lượng tác phẩm và các cuốn calatog giới thiệu hàng năm do TDC xuất bản. 

Triển lãm đặc biệt hướng tới người yêu thích đồ họa chữ và chữ viết: Những người làm đồ họa chữ chuyên nghiệp và sinh viên ngành thiết kế đồ họa, quảng cáo, marketing, truyền thông, đa phương tiện, xuất bản và giáo dục.

* Tọa đàm giới thiệu tuyển tập ba truyện ngắn của Flaubert diễn ra 18h tối 25/11. Diễn giả có dịch giả Lê Hồng Sâm, Phùng Ngọc Kiên. Flaubert quen thuộc với độc giả Việt Nam qua tiểu thuyết Bà Bovary. Nay Nhã Nam giới thiệu bộ ba truyện ngắn rất nổi tiếng của ông.

Trong Ba chuyện kể, chỉ Một tấm lòng chất phác từng được Lê Hồng Sâm chuyển ngữ, in chung trong một số tuyển tập truyện ngắn của nhiều tác giả. Còn lại hai truyện lần đầu được dịch giả-nhà nghiên cứu Phùng Ngọc Kiên chuyển ngữ. 

Trong buổi ra mắt sách, độc giả yêu mến văn học kinh điển sẽ trò chuyện về một trong những nhà văn bậc thầy của nước Pháp; hiểu thêm văn phong, tư tưởng của ông qua thể loại mới: truyện ngắn.

* Chiếu lại bộ phim hấp dẫn Lưu luyến không quên tại kênh Gem lúc 22h hằng ngày, phát lại 10h sáng hôm sau. 

Bộ phim kể câu chuyện tình trúc trắc của Ngô Đồng và Lệ Trọng Mưu, Hướng Tuấn. Ba người vốn nhiều duyên nợ, Hướng Tuấn và Lệ Trọng Mưu là anh em cùng cha khác mẹ, hận nhau từ bé nay đều đem lòng yêu Ngô Đồng, còn Ngô Đồng thời trẻ từng có con với Lệ Trọng Mưu nhưng anh chỉ tình cờ biết được chuyện này khi đứa trẻ gặp tai nạn. Mâu thuẫn vì cuộc chiến giành quyền nuôi con cũng như gia cảnh, đẳng cấp đã đẩy họ rời xa nhau. Cuối cùng thì những người tốt, tình cảm chân thành cũng đến được với nhau dù trải bao sóng gió. 

Làm nên thành công của phim là hai diễn viên nổi tiếng đẹp trai và quyến rũ của đại lục: Ngôn Thừa Húc, Hoàng Bách Quân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá