Tin vắn Văn nghệ

TP - Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua yêu nước và các kỳ Đại hội thi đua yêu nước” khai mạc 23/11 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Gần 200 ảnh, tài liệu và hiện vật giới thiệu vai trò của Hồ Chủ tịch với tư cách người khởi xướng phong trào thi đua yêu nước, đồng thời giới thiệu các phong trào hiện nay gắn với các cuộc vận động như Ngày vì người nghèoNgười Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt NamCả nước chung tay xây dựng nông thôn mới...

            Toan Toan

* Sáng 24/11, Hội Kiều học ra mắt ấn bản mới nhất của Truyện Kiều. Đây là ấn bản do Hội kiều học biên tập, chú giải căn cứ theo 12 bản Kiều trước đó bằng chữ Nôm, chữ Hán, chữ Quốc ngữ của những học giả nổi tiếng như Trương Vĩnh Ký, Tăng Hữu Ứng, Phạm Quỳnh, Nguyễn Tài Cần, Kiều Mộng Oánh… GS Trần Đình Sử, Trưởng nhóm biên tập, cho biết, trong bản in mới nhất, nhóm đã thay đổi 412 chữ trong Truyện Kiều. Đây là những chữ đã có trong một số bản Kiều trước đây được nhóm chọn lọc, cân nhắc và loại đi một số tử từ đã mất trong thực tế cho phù hợp với ngôn ngữ ngày nay, giúp dễ đọc, dễ hiểu hơn.                                                        

Trọng Thịnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá