Tin vắn Văn nghệ

TP - Nhà hát Kịch Việt Nam kỷ niệm đêm diễn thứ 100 vở hài Bệnh sĩ tối 27/2.

Tác phẩm cuối cùng của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ đánh vào căn bệnh háo danh, ra đời cách đây gần 30 năm, vẫn còn nguyên giá trị được tái hiện qua diễn xuất của dàn diễn viên như Việt Thắng, Xuân Bắc, Quỳnh Hoa, Phú Đôn, Thùy Hương. 

Tại buổi gặp mặt đầu xuân này, Nhà hát thông báo một loạt kế hoạch lớn trong năm: Vở kinh điển Hamlet sẽ diễn hai đêm tại Singapore vào 25 - 26/3. Tháng 4, Nhà hát mang vở Lâu đài cát dự Liên hoan Sân khấu quốc tế tại Trịnh Châu, Trung Quốc.

Toan Toan

* Trình diễn nghệ thuật đường phố tại Hà Nội Creative City.  Các hoạt động gồm vẽ, điêu khắc, múa, âm nhạc, diễn ra hai ngày 26 và 27/2  trước sảnh tầng 1, Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Các nghệ sĩ vẽ ngay tại sảnh, còn khán giả ngắm nhìn các bức họa, đề nghị vẽ theo chân dung, phong cảnh theo yêu cầu của mình. Các DJ, tay guitar, trống biểu diễn trong suốt chương trình. Giống các sự kiện nghệ thuật đường phố khác, buổi diễn cũng có những hoạt động bên lề như vẽ henna và bói bài Tarot. 

Đại diện ban tổ chức, họa sĩ Phương Vũ Mạnh cho biết, sự kiện nghệ thuật đường phố này được ông ấp ủ sau nhiều năm khám phá ở châu Âu. Tại đó, nghệ sĩ được thoải mái thể hiện tài năng, đem nghệ thuật đến với cộng đồng một cách gần gũi tự nhiên nhất. 

Ban tổ chức bày tỏ mong muốn sự kiện sẽ thúc đẩy các nghệ sĩ đến giao lưu, biểu diễn nhiều hơn, không chỉ trong các chương trình quy mô mà ở mọi lúc, mọi nơi, hàng ngày, biến Hanoi Creative City thành nơi chia sẻ, giao lưu giữa các nghệ sĩ với nhau và với công chúng.

PVV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng