Tin vắn Văn nghệ

TP - Thêm bảy di sản được ghi danh vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, theo quyết định số 829 của Bộ VHTTDL, gồm: Nghề thủ công tre, trúc Xuân Lai (Bắc Ninh), các lễ hội Nghinh Ông, Cầu ngư của Bến Tre, Đà Nẵng, lễ hội truyền thống nữ tướng Lê Chân (Hải Phòng), lễ hội Trương Định (Tiền Giang), chữ viết cổ của người Thái (Sơn La), văn hóa chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ).

* Người con trai, phim dài tập phát 17h hằng ngày trên VTV3, từ 6/3. Phim 76 tập của Hàn Quốc kể về gia đình có ba con trai: Huyn Gi con trai trưởng góa vợ quyết không tái hôn bất ngờ hẹn hò phụ nữ góa chồng, chịu sóng gió từ người thân. Min Gi nhìn gương cha, anh em nên tránh xa kết hôn, dẫu vậy thầm yêu bạn gái của bạn thân. Cậu út Seung Gi lêu lổng kết hôn vì bạn gái lỡ có bầu, sau đó tâm tính không thay đổi. Phim khai thác tâm lý các thành viên nam trong gia đình, xoay quanh tình yêu, hôn nhân.   

Toan Toan

* Đêm nhạc Anh Thơ Tình xa khơi 2 diễn ra 18/3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị. Ngoài khách mời Quang Linh, một số gương mặt thành danh tại giải Sao Mai là học sinh của Anh Thơ (ảnh) cũng xuất hiện trong chương trình.

Tin vắn Văn nghệ - ảnh 1

Ngoài những bài hát quen thuộc trong dòng nhạc dân gian, đây sẽ là lần đầu Anh Thơ hát nhạc Hoàng Thi Thơ. Ca sĩ chia sẻ, với Tình xa khơi 2, mọi sự dàn dựng đều được tiết chế để đạt hiệu quả cao nhất, phục vụ cho phần “nghe”- yếu tố được coi trọng hàng đầu.  

Đạo diễn chương trình: Lâm Hoàng, phối khí: Kiên Quyết. Nhà thiết kế áo dài Lan Hương tiếp tục đồng hành với Anh Thơ lần này.     

        NMH

* Tài tử Will Smith sắp ra album thứ 2, tiết lộ mới đây khi quảng bá phim mới. Album đầu tiên Lost and found của anh phát hành 2005 được nhiều người đón nhận. 

“Tôi thu âm 25 ca khúc, nhưng chỉ bốn bài khiến tôi thực sự hài lòng. Như thế là chưa đủ, tôi sẽ cố gắng ra album mới hè này”, tài tử nói.

Will Smith thử sức âm nhạc những năm 1990, lập nhóm với DJ Jazzy Jeff và The Fresh Prince - họ từng được giải Grammy đầu tiên trong lịch sử nhạc rap 1989. 

Chỉ vài năm sau, Will Smith bỏ âm nhạc để dấn thân vào điện ảnh, được xem như quyết định sáng suốt khi đưa anh thành một trong những diễn viên hạng A của Hollywood.

Nguyên Khánh 
Theo Figaro

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng