Tin vắn Văn nghệ

TP - Có tiếng người trong gió, tiểu thuyết thứ tư của Nguyễn Xuân Thủy được NXB Trẻ ra mắt dịp Hội sách Mùa xuân năm nay bằng tọa đàm lúc 14 giờ chiều 30/3 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Tin vắn Văn nghệ

Lấy cảm hứng từ thực trạng bắt cóc, buôn bán trẻ em sang Trung Quốc để lấy nội tạng, cuốn sách như một băn khoăn về nhân tính, sự rùng mình về cái ác, một tiếng kêu về thiên lương. 

Sách là sự đan quyện của ba tuyến truyện vừa cụ thể trần trụi, vừa bảng lảng mơ hồ khó nắm bắt, để rồi gặp nhau ở một điểm đầy bất ngờ. 

Dù tác giả phác thảo về hình hài của cái ác, nhận diện về cái ác theo một cách có rùng rợn và sợ hãi, để lại nơi người đọc dư chấn bàng hoàng thì những trang văn vẫn ấm áp tình đời tình người. 

Minh Trang

* Diễn viên Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ. Gia đình diễn viên dẫn chương trình Lục lạc vàng xác nhận anh bị cảnh sát Mỹ bắt giữ.

Tin vắn Văn nghệ - ảnh 1

Facebook cá nhân của Minh Béo chỉ cập nhật tin tới ngày 24/3, ghi rõ lịch trình lưu diễn tại Mỹ và một số kế hoạch khi về nước. 

Ngày 28/3, gia đình cho biết ba ngày nay không liên lạc được với Minh Béo. Dù gia đình không xác định lí do bắt giữ, nhưng diễn viên hài này từng nhiều lần bị tố quấy rối tình dục. 

Năm 2014, Minh Béo bị ca sỹ N.H đăng tải câu chuyện kể tội Minh Béo hứa nâng đỡ và có hành vi quấy rối. Ngoài N.H, ca sỹ Hoàng Tôn, MC Anh Tú, diễn viên Hoàng Phi Kha cũng lên tiếng. 

Dù Minh Béo phủ nhận và dọa kiện, nhưng vụ việc không đi đến đâu. Minh Béo tên thật Hồng Quang Minh, sinh năm 1976, là diễn viên, đạo diễn và thành lập sân khấu Sao Minh Béo.

P.V.T

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng