Tin vắn Văn nghệ

TP - Bốn ngày Hội chợ du lịch quốc tế 2016 kết thúc ngày 17/4 có nhiều chương trình kích cầu, trong đó bán được khoảng 30 nghìn vé máy bay, khoảng 15 nghìn tour khuyến mại nội địa và quốc tế. Tổng doanh thu khoảng 202 tỷ đồng.

Dịp này, Hiệp hội Du lịch phát động chiến dịch nhằm nâng cao hình ảnh của người Việt khi du lịch, đưa ra 10 hành động đẹp trong ứng xử khi du lịch, trong đó có: Không lãng phí thực phẩm, không vứt rác bừa bãi, không sờ hiện vật, phải xếp hàng trật tự, tôn trọng người khác, thân thiện, giúp đỡ người khác.

* Giới thiệu sách Thuyết hiện sinh là một thuyết nhân bản của Jean-Paul Sartre, 18h tối 21/4 tại Trung tâm Văn hóa Pháp. Jean-Paul Sartre (1905-1980) được xem là triết gia hàng đầu của Phong trào hiện sinh. Những luận điểm nổi tiếng của ông: “Hiện hữu đi trước bản chất”, “Địa ngục là người khác”. Các công trình triết học chính: Tồn tại và hư vô (1942), Thuyết hiện sinh là một thuyết nhân bản (1945), Phê phán lý tính biện chứng. Cuộc ra mắt sách này do GS Chu Hảo, nhà phê bình Đỗ Lai Thúy chủ trì.

* Giọt nước mắt muộn màng phát 14h30 trên VTV3 trong khung giờ phim Rubic chiều thứ bảy, chủ nhật hàng tuần từ 23/4. Bộ phim dài 28 tập xoay quanh Hà một sinh viên kinh tế phải đi giúp việc để trang trải học hành. Hà trải qua nhiều biến cố khi nảy sinh tình cảm với một người đàn ông góa vợ tên Nhật: Sảy thai, mất khả năng làm mẹ, bị đánh đập, trầm cảm và làm lạc mất đứa con của Nhật. 17 năm sau Hà trở thành bà chủ một công ty nổi tiếng, nhưng phải đối mặt với những hận thù, ám ảnh từ quá khứ. Phim có sự tham gia của các diễn viên Kiều Anh, Lâm Vissay, Thiện Tùng, Thúy An, Vân Anh, Hà Anh.

* Vợ chồng Johnny Depp quay video xin lỗi vì nhập cảnh trái phép hai con chó đến Úc năm 2015. Hình ảnh đó được trình chiếu trước tòa án ở Southport (Úc). Cặp đôi Hollywood nhấn mạnh trong video đăng tải ngày 18/4 rằng, tuân thủ những quy định nghiêm khắc về vệ sinh kiểm dịch của Úc rất quan trọng, và “người Úc rất đặc biệt”, rằng “lục địa này cần được bảo vệ”. Nữ diễn viên Amber Head là người mang hai con chó cưng trên chuyên cơ riêng đến Úc thăm chồng, phải chịu mức xử phạt 1 tháng lao động công ích và tiền phạt khoảng 1 nghìn đô la Úc. Đây là mức án nhẹ hơn rất nhiều so với khung nhập cảnh trái phép động vật, cao nhất lên đến 10 năm tù và mức phạt tiền có thể lên tới gần 200 nghìn USD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá