Tin vắn Văn nghệ ngày 13/12

TP - “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội”, triển lãm ảnh khai mạc 31/12 tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền. Khoảng 100 bức ảnh về các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa do các phóng viên, nhà nhiếp ảnh từ mọi miền tổ quốc ghi lại trong các chuyến công tác.

Triển lãm do CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương (Trung ương Đoàn TNCS HCM) phối hợp Bộ tư lệnh Hải quân tổ chức. Đây cũng là dịp gây quỹ tặng máy lọc nước biển thành nước ngọt NT60 để tặng các chiến sỹ Trường Sa.               

P.V.T

* Hoà nhạc sân vườn lần thứ 13 nhân Giáng sinh tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản, vào 20h tối 16/12. Chương trình có sự góp mặt của 22 ca sỹ và hợp xướng, tứ tấu dây và nghệ sỹ dương cầm của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, trình diễn một số ca khúc như Silent night, Joy to the world, Halleluja, Canon và một số nhạc phẩm Nhật Bản. Hoà nhạc sân vườn được tổ chức khá thường xuyên, đây là kỳ thứ 6 trong năm nay.

                Nguyên Khánh

* Triển lãm điêu khắc Hà Nội-Sài Gòn lần thứ 4, khai mạc 12/12 tại ĐH Kiến trúc Hà Nội, kéo dài đến 22/12. Quy tụ các nhà điêu khắc hai trung tâm lớn nhất nước, triển lãm giới thiệu 56 tác phẩm của 28 nhà điêu khắc nhiều thế hệ từ 5X tới 8X, có nhiều tác giả không vắng mặt lần nào. Tác phẩm đa dạng về kích thước và chất liệu như gỗ, sắt hàn, inox, đồng, chất liệu tổng hợp. Triển lãm tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần từ năm 2010, thường giới thiệu các tác phẩm mới nhất hoặc chưa được công bố, cũng là cơ hội công việc và định hướng nghề.               

P.V.T

* Sau hơn 2 tháng ra mắt, chương trình truyền hình thực tế “Căn Hộ Trong Mơ”, phát sóng vào 19h45, chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 (phiên bản quốc tế là The Apartment) đang ở những tập cuối với những diễn biến gay cấn và thú vị. 12 thí sinh cá tính đến từ các ngành nghề khác nhau nhưng có chung niềm đam mê thiết kế nội, ngoại thất đã cùng nhau trải qua những vòng thi đầy thử thách, cam go với áp lực thời gian và kinh phí. Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ còn ba thí sinh xuất sắc nhất: Hoài Anh, Nhã Uyên và Quang Minh trụ lại ở những vòng thi cuối cùng.

                Ngân Sơn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng