Tin vắn Văn nghệ ngày 13/2

TP - Cần Thơ khai Hội báo Xuân: Sáng 12/2, tại thư viện TP Cần Thơ, Sở VHTT&DL phối hợp Sở TT&TT và Hội Nhà báo TP Cần Thơ khai mạc Hội báo Xuân Ất Mùi 2015.

Hội báo Xuân có trên 500 loại với khoảng 2.500 bản báo, tạp chí, ấn phẩm xuân của 63 tỉnh, thành trên cả nước, phục vụ người đọc từ nay đến hết tháng 1 âm lịch. 

Ban tổ chức cũng triển lãm báo xuân lưu động tại Nhà vuông ở bến Ninh Kiều từ ngày 25 đến 29/12 âm lịch nhằm góp phần tạo nên hình ảnh Cần Thơ trí tuệ, thanh lịch với du khách trong và ngoài nước.

Ngoài ra, tại 8 thư viện quận, huyện và 44 thư viện, phòng đọc sách ở cấp xã, phường trên địa bàn cũng tổ chức triển lãm, trưng bày báo xuân cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để phục vụ nhân dân địa phương trong những ngày vui Xuân.

Hòa Hội

Xây dựng giải thưởng văn chương của Cần Thơ

Ngày 12/2, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị tổng kết của Liên hiệp các Hội VHNT thành phố, yêu cầu xây dựng giải thưởng văn chương của Cần Thơ. Liên hiệp có 9 hội VHNT với 537 hội viên, hàng năm chủ yếu tham gia “phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương”, chưa có giải thưởng văn chương truyền thống.   

Ngọc Duyên

Câu chuyện Tết 2015

Hai họa sĩ đầy sáng tạo Nguyễn Quang Thắng và Lolo Zazar cùng trưng bày tranh về 12 con giáp mô phỏng lá số tử vi và chữ Nôm. Thắng tạo bức Hoành phi với 5 mùi vị cuộc đời và hai câu đối. Lolo - nghệ sĩ người Pháp - nhìn Tết Việt qua đôi mắt trẻ thơ, tò mò, háo hức, trông những con vật như đang nô đùa. Triển lãm đặt tại 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội, kéo dài trong một tháng, đến 7/3.           

B.T

Trần Mạnh Tuấn chơi jazz trên phố Sài Gòn

Trần Mạnh Tuấn - nghệ sĩ jazz hàng đầu Việt Nam sẽ cùng ban nhạc Saigon Big Band của anh hội ngộ cùng khán giả trong đêm nhạc với chủ đề tình yêu tại tòa tháp Bitexco Financial Tower cao nhất TPHCM vào lúc 17 giờ 30 ngày 13/2.

Đêm nhạc với cái tên “Love and Jazz” dành tặng các bạn trẻ vào mùa lễ tình nhân năm nay và sẽ được trình diễn theo phong cách nhạc đường phố với mong muốn mang dòng nhạc này đến gần hơn với người dân.        

Huy Thịnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá