Tin vắn văn nghệ ngày 14 - 9

TP - Vòng tay mẹ, đêm nhạc gây quỹ từ thiện diễn ra tối 20-9 tại Sum Villa số 10 Đặng Thai Mai- Tây Hồ, Hà Nội, do nhóm Vòng tay Mẹ với các thành viên nòng cốt là ca sĩ Mai Trang (Giảng viên ĐH VHNT Quân đội), nhà báo Nguyễn Mạnh Hà-Khôi Minh (báo Tiền Phong), nghệ sĩ Nguyệt Ca và nhóm Từ Tâm.

> Tin vắn văn nghệ

Khán giả đến xem chương trình ca nhạc với sự tham dự của các nghệ sĩ Hà Nội trên tinh thần thiện nguyện và cùng nhau gây quỹ, mức 250 ngàn đồng đã bao gồm đồ uống, có đặt thêm hòm từ thiện.

Toàn bộ số tiền thu được sau chi phí tối thiểu, dành quyên góp cho các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Viện Nhi T.Ư, cùng nhóm Từ Tâm chuyển tiền đến tận tay các cháu.

Chương trình có sự tham gia các giọng hát NSUT Tấn Minh, ca sĩ Quỳnh Hoa, Mai Trang, Minh Chuyên, Đinh Mạnh Ninh, Dương Hoàng Yến, Đông Hùng, Vũ Haà Anh, Lưu Thanh Thanh, Thanh Phong (hát xẩm), Khôi Minh, Nguyệt Ca…; Nhạc sĩ Dương Cầm và ban nhạc Background.

Thi sáng tác thơ lục bát “Tổ quốc và Đạo pháp” do UB Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo, kéo dài từ 2012 đến 2018, với kinh phí xã hội hóa. Nội dung chấp nhận nhiều đề tài như: quê hương đất nước, con người, đạo pháp và Phật sự, những giá trị văn hóa truyền thống, tình cảm gia đình và cộng đồng.

Người Việt Nam trong và ngoài nước có quyền dự thi, gửi không quá 6 tác phẩm/năm, không hạn chế số chữ về địa chỉ trang web lucbat.com, báo Giác Ngộ, báo Người Cao tuổi.

Mỗi năm BTC cuộc thi sơ kết một lần, trao thưởng vào dịp Lễ hội Lục bát (6 tháng 8 ÂL), tổng kết vào lễ hội năm 2018. Mỗi lần sơ kết, BTC trao 6 giải Lục bát Trăng vàng, trị giá 1 chỉ vàng thật, 8 giải Lục bát Trăng bạc, trị giá 1 đồng bạc thật.

Văn nghệ sĩ các nước tiểu vùng Mekong thăm Huế. Sau Hội nghị nhà văn ba nước Đông Dương và trao giải thưởng văn học Mekong lần thứ 4 tại TP Đà Nẵng, ngày 12-9, có 101 nhà văn Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Ấn Độ đã đến Huế giao lưu và tham quan di sản văn hoá Huế.

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt thân mật và đánh giá cao mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam với các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực, trong đó có văn hóa nghệ thuật.

Các thế hệ cầm bút của các nước lưu vực sông Mekong, đặc biệt là Việt Nam - Lào - Campuchia đã có nhiều tác phẩm giàu sức sáng tạo, thấm đượm tinh than đoàn kết hữu nghị.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá