Tin vắn Văn nghệ ngày 17/10

TP - Nhiều ca sĩ đoạt giải Sao Mai, Sao mai Điểm hẹn, Giọng hát hay Hà Nội như Tân Nhàn, Tuấn Anh, Đoàn Thúy Trang, Trần Thụy Miên, Nguyễn Trần Trung Quân, nhóm Đồng Dao, nhóm Bel Canto, nhóm Dòng Thời Gian… sẽ biểu diễn trong đêm nhạc từ thiện Em có một ước mơ do nhóm tình nguyện Hạt giống và Tâm hồn (S.A.S.) tổ chức 20h ngày 18/10 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia VN.

Đây là một phần của dự án “Cùng em tới trường” ủng hộ học sinh trường THCS Đú Sáng C, huyện Kim Bôi, Hòa Bình. Tiền quyên góp được tại đêm nhạc dùng để mua xe đạp và tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của trường. Kể từ khi phát động, chương trình nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong ngoài nước.

NMH

* Không có chuyện xếp hạng tại Liên hoan Văn hóa Tín ngưỡng thờ Mẫu Hà Nội năm 2014, lãnh đạo Sở VHTT&DL Hà Nội khẳng định tại họp báo chiều 13/10, rút kinh nghiệm từ một số quận, huyện tổ chức liên hoan giai đoạn 1. Liên hoan chia làm hai đợt, cấp quận huyện bắt đầu từ 15/10 đến 17/11 tại bốn điểm đền Lừ, Lưu Phái, Quan Tam Phủ và đền Rừng; đợt hai cấp thành phố từ 28-30/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị.

BTC cho biết, đến nay nhận được 250 đơn đăng ký. 29/11 sẽ có tọa đàm “Thực trạng Văn hóa Tín ngưỡng thờ Mẫu tại Hà Nội”, theo ý kiến của GS Ngô Đức Thịnh nên làm kỹ, để các nhà khoa học, quản lý và những người thực hành hiểu đúng về tín ngưỡng.

* Đạo diễn, NSƯT Anh Tú phóng tác sử thi Đam San thành Chuyện chàng dũng sỹ. Hình ảnh tù trưởng Đam San dũng mãnh, yêu thiên nhiên và con người, khát vọng chinh phục nữ thần Mặt trời được dàn dựng phù hợp với thiếu nhi. Vở diễn có sự tham gia của: Lệ Ngọc, Phú Đôn, Tạ Tuấn Minh, Mai Nguyên, Lâm Tùng. Chuyện chàng dũng sỹ dự Liên hoan và diễn đàn sân khấu Trung Quốc-ASEAN tháng 10 này tại Nam Ninh, Trung Quốc.

Toan Toan

* Tranh thêu len “Sắc màu 2” của Nguyễn Hồng Vân.

Tin vắn Văn nghệ ngày 17/10 - ảnh 1
Từ 14 đến 20/10 tại 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, nghệ sĩ đặt triển lãm tranh thêu len. Bốn năm trước, 50 tranh thêu của chị được công chúng biết đến và yêu mến. Triển lãm lần hai tập trung vào chủ đề đất nước - con người - văn hóa - Việt Nam.

B.T

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá