Tin vắn Văn nghệ ngày 17/11

TP - Chùm tin vắn Văn nghệ ngày 17/11: 11 phim dài dự LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 3; Tính đa dạng của Việt Nam - các tác phẩm nhiếp ảnh của Viện Viễn Đông Bác Cổ; Bí mật bị lãng quên.

11 phim dài dự LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 3.

Ngoài hai phim Việt Nam lộ diện trước đó: Đập cánh giữa không trung, Những đứa con của làng, các phim còn lại: Hai người phụ nữ (Nga), Sức nặng (New Xealand), Cá và mèo (Iran), Người đóng quan tài (Philippines), Tâm hồn trống rỗng (Ấn Độ), Đường vê nhà (Hàn Quốc), Cinta/Mati (Indonesia), Camera (Indonesia) và Nagima (Kazakhstan).

Phim ngắn dự thi gồm 30 phim, trong đó có 12 phim Việt Nam. Chương trình toàn cảnh trình chiếu 34 phim, chủ nhà góp 6. Hai phim Việt Nam tranh giải chính, cũng nằm trong 9 phim ở hạng mục giải NETPAC. Theo BTC, tính đến 30/10, tổng số phim gửi đăng ký dự là 411 phim từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Toan Toan

* Tính đa dạng của Việt Nam - các tác phẩm nhiếp ảnh của Viện Viễn Đông Bác Cổ được giới thiệu tại Trung tâm văn hóa Pháp 24 Tràng Tiền, Hà Nội và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia từ chiều 3/12, triển lãm trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh cổ trong quỹ ảnh phong phú về Việt Nam của Viện Viễn Đông Bác Cổ.

An Linh

* Bí mật bị lãng quên. Câu chuyện xảy ra vào thập niên 20 thế kỷ 20 ở Trung Quốc. Châu Sĩ Hồng là ông chủ hiệu thuốc Hạnh Hòa Đường nổi tiếng. Con nuôi nhà họ Châu là Ngọc Cầm vì ghét sự ngang bướng của cô em gái An Kiều, trong lễ hội hoa đăng Ngọc Cầm nhân cơ hội đông người bèn bỏ rơi An Kiều.

Mẹ An Kiều là Trương Nhược Lan sốc nặng, ngã bệnh tâm thần. 10 năm sau, Ngọc Cầm giúp Châu Sĩ Hồng quản lý tốt hiệu thuốc Hạnh Hòa Đường. Lúc này có cô gái tên Lục Lục xuất hiện, mọi người đều cho đó chính là An Kiều nhưng bà Nhược Lan biết không phải con mình. Cô gái nhận được sự yêu quý của nhà họ Châu, dần khiến Ngọc Cầm mất uy tín, và gây chú ý với chồng Ngọc Cầm.

Ngọc Cầm cho người âm thầm điều tra thì phát hiện An Kiều đã chết và Lục Lục là đệ tử của bà Thẩm Nhu - người tình năm xưa của Châu Sĩ Hồng với nhiều bí mật... Phim khởi chiếu VTV3 từ 15/11 buổi 18h tất cả các ngày.

Thiên Bách

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá