Tin vắn Văn nghệ ngày 18/10

TP - Triển lãm Star Light (Sáng sao) diễn ra 18 đến 29/10 tại Heritage Space, tòa nhà Dolphin Plaza - 28 Trần Bình, Hà Nội. Là kết quả của chương trình dạy mỹ thuật từ thiện Mountain Star (Ngôi sao núi) dành cho các bé 8 đến 11 tuổi tại 3 xã của huyện Quản Bạ, Hà Giang.

Tin vắn Văn nghệ ngày 18/10 - ảnh 1
Trong một tuần ngoài học vẽ, hơn 200 em nhỏ được học cách làm việc nhóm, chơi trò dân gian như pháo đất, gấp giấy, kể chuyện, nghe hát dân ca của dân tộc mình. Tại mỗi trường tiểu học đều có một buổi để các em cùng vẽ bức tranh lớn về bất cứ điều gì mình thích.

Chương trình được thực hiện với sự góp sức của 12 họa sỹ nhóm Sơn Ta, nhóm nghệ thuật Black, một số giảng viên CĐ Nghệ thuật Hà Nội, một nhà quay phim Úc và 5 tình nguyện viên Nhật Bản, Trung Quốc. Quá trình giảng dạy và các hoạt động được quay thành một phim ký sự.

Triển lãm sẽ tiếp tục tại phố cổ Đồng Văn (Hà Giang) và thành phố Cao Hùng (Đài Loan) cuối 2014, có cả sáng tác của các họa sĩ - giáo viên tham gia dự án.

Đàm Vũ
Tin vắn Văn nghệ ngày 18/10 - ảnh 2
* Lời hồi đáp 1994
, 28 tập phát 19h30 thứ hai đến thứ sáu và chủ nhật, từ 14/10 trên kênh Let’s Viet. Phim lấy bối cảnh Hàn Quốc những năm đầu thập niên 90 chuyển biến mạnh mẽ về xã hội, văn hóa. Bóng rổ và hip hop thành món ăn tinh thần mới của giới trẻ xứ kim chi, chuyện phim xoay quanh bảy thanh niên từ nhiều vùng quê lên Seoul, góp phần phản ánh xã hội Hàn bấy giờ. Ba nhân vật Na Jung (Go Ah), Sseuraegi và cầu thủ bóng chày Chilbong mang đến chuyện tình tay ba.

Toan Toan

* Triển khai Chương trình hành động quốc gia bảo vệ Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ. Bộ VHTT&DL có công văn ngày 13/10, gửi UBND 21 tỉnh thành có di sản, đề nghị khẩn trương hoàn thiện đề án chi tiết bảo vệ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể này. Tại lễ đón bằng công nhận do UNESCO trao tặng, Bộ công bố chương trình hành động quốc gia giai đoạn 2014-2020.

P.V.T

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá