Tin vắn Văn nghệ ngày 20/1

TP - “Cha và con và...” của đạo diễn Phan Đăng Di lọt danh sách 8 phim tranh giải Gấu vàng của Liên hoan phim Berlin lần thứ 65.

Tin vắn Văn nghệ ngày 20/1

“Cha và con và”... có các gương mặt diễn viên Đỗ Hải Yến, Lê Công Hoàng, Trương Thế Vinh…  Kể câu chuyện cuộc sống của nhiều người trẻ tại Sài Gòn những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ 20, khi đất nước vừa mở cửa. 

Ba nhân vật chính là Thăng - nhân viên pha chế đồ uống tại quán bar; Vân - vũ công và Vũ - sinh viên nhiếp ảnh. Mỗi người trẻ ôm ấp hoài bão tương lai, nhưng cũng phải chịu nhiều sức ép. Liên hoan phim Berlin lần thứ 65 diễn ra từ 5 đến 15/2.

* Những chấn động còn lại - vở mới của Nhà hát Kịch Việt Nam, tác giả Xuân Đức, đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang. 

Kể về mối quan hệ của những người từng là bạn bè, chiến hữu, sinh tử thời chiến nhưng lại đối mặt trong thời bình. Một vụ buôn lậu xuyên quốc gia trong đó tên trùm bị tử hình, nhưng kẻ bảo kê và đồng phạm lại là con vị quan chức cấp cao vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Một cán bộ huyện ủy phát hiện đường dây buôn lậu, định tố cáo thì bị bịt miệng bằng án oan. Có người minh oan và được minh oan, có người biết mà phải vờ như không biết rồi bị sát hại. Vụ án tưởng chìm lắng 20 năm, nhưng tội ác chồng chất vẫn để lại những hệ lụy đến tận sau này...

* Sương mù đen - bốn trong một. Một bài thơ có tên “Sương mù đen” được viết lên tường bằng phấn trắng, một phim thể nghiệm 17 phút, hai triển lãm sắp đặt “Khẽ thôi, đừng đập cánh” và “Chiếc lọ cảm xúc” đều được đặt trong không gian ở tầng 2, số 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Nhóm nghệ sĩ gồm eL, Võ Trân Châu, Dino Trung và Tạ Bạch Dương cùng thực hiện. 

Tin vắn Văn nghệ ngày 20/1 - ảnh 1 Phương Lan viết bài thơ của mình.
Phương Lan là tên thật của eL, bài thơ dồn nén những ẩn ức, ám ảnh thời thơ ấu. Với cô, đây vẫn như lớp kính chắn trước mắt, vây khốn, che giấu nhiều điều, không lối thoát. Chương trình kéo dài đến 1/2.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá