Tin vắn Văn nghệ ngày 21/10

TP - Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa (Monsoon) diễn ta tại Hoàng thành Thăng Long trong 3 ngày với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế.

Ước tính hơn 4 vạn khán giả đến với Monsoon và Scorpions tại Hà Nội.
Ước tính hơn 4 vạn khán giả đến với Monsoon và Scorpions tại Hà Nội.

Đại diện Việt Nam ngày đầu tiên 21/10 có Mỹ Linh (trình làng dự án Chat với Mozart 2), nhóm hip-hop PB Nation và ban nhạc Màu Nước cùng Saveus (Đan Mạch), Julien Sato và 100LDK (Nhật Bản), Kite (Thụy Điển), Brezel Goring (Đức). 

Ngày thứ hai là đất diễn của Tùng Dương với dự án Rễ cây gồm các sáng tác của nữ nhạc sĩ Sa Huỳnh. Phần trình diễn hơn 70 phút của Tùng Dương được truyền trực tiếp VTV1 từ 20h15. 

Các nghệ sĩ quốc tế trình diễn đêm 22/10: Last Train (Pháp), Goodluck (Nam Phi), Rukhsana Merrise (Anh) và Lands- nhóm nhạc sinh viên Mỹ với ca sĩ chính không ai khác: Anna Trương, con gái Mỹ Linh. 

Huyền thoại Scorpions đã chọn Monsoon là điểm dừng trong chuyến lưu diễn quốc tế. Họ cùng đốt cháy đêm 23/10 với Idiotape (Hàn Quốc) và nhóm DJ Việt Nam Dustee Nguyễn, Touliver, Teddy Doox và Mr.A. Buổi diễn tiếp theo của Scorpions tại Bangkok (Thái Lan) đã bị hủy do quốc tang của nước này.

                N.M.H

* Ngày hội Mottainai tại Bảo tàng Phụ nư cuối tuần này, chủ đề “Xoa dịu nỗi đau người ở lại”. Ngày hội bắt nguồn từ ý tưởng thu gom đồ cũ để làm những việc có ích, học theo một hội chợ của người Nhật. BTC bán các món đồ cũ được ủng hộ, cung cấp dịch vụ làm đẹp, khu vui chơi, ẩm thực để gây quỹ “Trao yêu thương-Nhận hạnh phúc”. 

Đại sứ của chương trình là ca sỹ Hà Anh Tuấn gửi quà đặc biệt đấu giá, nghệ nhân Kazuma Takahashi bay sang Hà Nội sắp xếp một góc học hỏi và vui chơi cho trẻ. Tiền gây quỹ nhằm ủng hộ trẻ nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông và một số trẻ em hoàn cảnh đặc biệt.

                Nguyên Khánh

Diwali 2016 - The Festival of Lights. Một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của Ấn Độ trở lại với người dân thủ đô lúc 17h45 tối 22/10 tại công viên nước hồ Tây. Đây là dịp hiểu sâu hơn nét độc đáo đậm đà văn hóa Ấn qua các điệu múa, âm nhạc, những gian hàng thủ công mỹ nghệ, quầy ẩm thực và trò chơi dân gian trẻ. Giá vé vào cửa 50.000-200.000 đ, miễn phí cho trẻ dưới 5 tuổi.

                Vân Anh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng