Tin vắn Văn nghệ ngày 21/12

TP - Triển lãm ảnh về sự ra đời và vai trò lãnh đạo của Đảng. Triển lãm ảnh chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Mùa xuân của đất nước” có 170 bức ảnh về sự ra đời của Đảng và vai trò lãnh đạo của Đảng trong quá trình đấu tranh giành độc lập, khai mạc sáng 20/12, tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ.

Triển lãm còn trưng bày những bức ảnh về mùa xuân, hoạt động Tết của người dân và các công trình, thành quả của chính quyền, nhân dân thành phố Cần Thơ đã đạt được. 

Dịp này, Bảo tàng Cần Thơ cũng trưng bày chuyên đề “Gốm Nam bộ xưa” với hơn 200 hình ảnh và hiện vật gốm trang trí, kiến trúc, tín ngưỡng và gốm gia dụng ở Nam bộ có từ thế kỷ XX, thuộc những thương hiệu gốm nổi tiếng như: Cây Mai, Biên Hòa, Lái Thiêu... Triển lãm kết thúc giữa tháng 4/2017.     

Kim Hà

* Ba người đẹp đoạt danh vị cao nhất tại cuộc thi Nữ hoàng Đá quý Việt Nam 2016 vừa có cuộc giao lưu báo giới tại Hà Nội. Trong đêm chung kết 13/12, danh hiệu Nữ hoàng Đá quý Việt Nam đã thuộc về Nguyễn Thị Oanh (Hà Nội). Hai danh hiệu Á hoàng được trao cho Cao Thùy Trang (Bến Tre) và Lý Thị Mỹ Hồng (Cần Thơ). 

Cuộc thi dành cho các cô gái tuổi từ 18 đến 30 chưa lập gia đình, chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ. 

Người đẹp Nguyễn Thị Oanh sinh năm 1994 từng thi học sinh giỏi Văn và giành giải Ba cấp thành phố. Cô từng thi Hoa hậu biển 2016 và đang lên kế hoạch “tấn công” các đấu trường sắc đẹp quy mô hơn. Nguyễn Thị Oanh đang theo học khoa Luật và Xã hội học tại ĐH Công đoàn, mong muốn trở thành luật sư. 

Á hoàng 1 Cao Thùy Trang, từng là người mẫu tự do, tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn và Du lịch và tới đây dự định thi vào ĐH Sân khấu Điện ảnh để làm diễn viên. Á hoàng 2 Lý Thị Mỹ Hồng mang hai dòng máu Hoa và Kh’mer, tốt nghiệp Quản trị Marketing Thương mại thông thạo tiếng Anh và Hàn Quốc. Sắp tới ba người đẹp sẽ có chuyến công tác từ thiện tại miền Trung để hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt.  

           N.M.Hà

Nhạc sỹ nổi tiếng Hàn Quốc làm nhạc phim cho Cha cõng con. Sau khi hoàn thành, đạo diễn Lương Đình Dũng mang phim sang Hàn Quốc làm hậu kỳ được giới thiệu làm việc với nhạc sỹ nổi tiếng Lee Dong-jun. Nhạc sỹ sinh năm 1967 từng làm nhạc cho rất nhiều phim điện ảnh nổi tiếng như Cờ bay phấp phới, Điều kỳ diệu trong phòng giam số 7, làm nhạc nền cho phim truyền hình ăn khách Mật danh Iris.

Cha cõng con chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Lương Đình Dũng năm 1995, kể về cậu bé tên Cá luôn mơ ước được chạm với những đám mây và người cha cả đời quanh quẩn đánh cá bên bờ sông không thể đủ để chữa bệnh cho con. 

Phim quay chính tại huyện Bắc Mê, Hà Giang từ năm 2013 nhưng bị gián đoạn tới 2015 mới tiếp tục. Cảm động trước kịch bản phim, nhà biên kịch Hollywood Pilar Alessandra quyết định biên tập phim miễn phí cho đạo diễn.

            Toan Toan

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng