Tin vắn Văn nghệ ngày 24/11

TP - Ngắm Linh vật Việt tại Bảo tàng Hà Nội trong triển lãm chuyên đề từ 22/11.

Khoảng 200 hình ảnh linh vật sưu tầm tại các di tích kết hợp hiện vật của Bảo tàng Hà Nội được giới thiệu, với ứng dụng tương tác 3D hấp dẫn người xem: rồng, phượng, nghê, lân, sư tử, hổ- trong đó nghê được coi là linh vật Việt được trưng bày nhiều hơn. 

BTC hy vọng triển lãm giúp công chúng có cái nhìn sâu hơn về ý nghĩa, cách bài trí cũng như tạo hình nghệ thuật phù hợp từng di tích qua từng giai đoạn.

Toan Toan

* “Điều bí mật” chiếu 14h20 thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên VTV3 từ 26/11, phim dài 36 tập. Đạo diễn Mai Hồng Phong. Phim xoay quanh tình yêu éo le của Linh và Lâm. Sự có mặt của Linh trong gia đình Lâm khiến nhiều mâu thuẫn và bí mật gia đình vốn được coi là yên ấm dần bộc lộ. 

Phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Hân Như, cô từng có sách được chuyển thể phim truyền hình Chỉ có thể là yêu, VFC sản xuất. Phim cũng đánh dấu sự tái ngộ của hai diễn viên Minh Huyền và Chí Nhân, bên cạnh các diễn viên lâu năm: Văn Báu, Hương Dung, Công Dũng, Hồ Liên.

Toan Toan

* Hội thảo về Lễ hội Ná Nhèm độc đáo của người Tày. Ngày 23/11, hội thảo khoa học cấp quốc gia về Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể “Lễ hội Ná Nhèm, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn” được tổ chức tại huyện Bắc Sơn. Tham gia có 27 tham luận của các nhà nghiên cứu văn hóa uy tín trong và ngoài tỉnh. 

Lễ hội Ná Nhèm của người Tày Bắc Sơn được tổ chức vào ngày rằm tháng giêng hằng năm với nhiều nghi thức, nghi lễ cúng tiến, trò diễn dân gian. Gần đây, lễ hội phục dựng lại hoạt cảnh- nghi thức độc đáo để cầu may, bình yên là màn rước sinh thực khí nam (hay còn gọi là tàng thinh) với nhiều tranh cãi trong dư luận.

Duy Chiến

* Nhộn nhịp các hoạt động văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong hai ngày 25 và 26/11 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội sẽ diễn ra hàng loạt hoạt động kỷ niệm 10 năm Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam như trình diễn Taekwondo, K-pop, mặc thử áo dài hanbok, trải nghiệm các món ăn Hàn Quốc…

Chào mừng 10 năm thành lập (18/11/2006-18/11/2016), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ tổ chức chương trình “Lễ hội văn hóa Hàn Quốc năm 2016: Kết nối trái tim”, từ ngày 25 đến 26/11 tại hai nơi: Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (Korean Cultural Centre-KCC). KCC là ngôi nhà văn hóa Hàn Quốc đầu tiên được thành lập tại khu vực Đông Nam Á với sứ mệnh kết nối người dân hai nước thông qua các hoạt động giao lưu trong lĩnh vực văn hóa (mỹ thuật, biểu diễn nghệ thuật, điện ảnh), thể thao và du lịch.              

Lan Anh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá