Tin vắn Văn nghệ ngày 25/10

TP - Áo dài lại đến Paris, Versailles. Sự kiện kết thúc năm chéo Việt Pháp 2013 – 2014 chính là cuộc trình diễn thời trang áo dài hoành tráng của ba nhà thiết kế: Minh Hạnh, Lan Hương, Hùng Việt.

Ngày 3/11 tới là buổi trình diễn tại khu vực tòa thị chính Paris, gần Nhà thờ Đức Bà bên sông Sein-một điểm đến danh tiếng. Vào 6/11 thì là sự kiện tại tòa thị chính thành phố Versailles, tọa lạc cạnh lâu đài Versailles nổi tiếng.

Lan Hương giới thiệu các bộ sưu tập với sở trường lụa và thêu tay, Minh Hạnh vẫn đột phá với thổ cẩm, còn Hùng Việt là cái nhìn hoàn toàn mới về chiếc áo dài.

Ca sĩ Tùng Dương hát trên nền các người mẫu trình diễn: Hoa hậu Ngọc Hân, Hoàng Yến, Phương Liên... Tham gia trình diễn còn có Hoa hậu Pháp 2004 và các người mẫu Pháp.

PV

* Ra mắt 4 cuốn sách của Trang Thế Hy nhân nhà văn tròn 90 tuổi. Mưa ấm, Nợ nước mắt, Tiếng khóc và tiếng hát là những tập truyện ngắn viết về Sài Gòn đô hội sau 1954 và trong bưng biền kháng chiến những năm 1960, 1970 của thế kỷ trước cho đến năm 1992. Tập thơ Đắng và ngọt in song ngữ Việt - Anh, trải dài gần 50 năm cầm bút của tác giả. Vừa qua, đơn vị xuất bản 4 tập sách mới của Trang Thế Hy là NXB Trẻ đã ký kết tác quyền trọn đời với nhà văn.

H.T

* Cuộc chiến hoa hồng. Phim đề cập hạnh phúc gia đình với nhiều xung đột. Lee Hae Joo là một người nội trợ tận tâm, quên đi ước mơ và giá trị của bản thân sau nhiều năm kết hôn với người chồng làm công ăn lương, Park Dae Sung.

Ở tuổi trung niên, mọi thứ từ tính cách, sở thích, thói quen của hai người đều mâu thuẫn, cô hối hận đã không nhận thấy điều này sớm hơn. Sự thờ ơ lười biếng, phản bội của Dae Sung ngày càng đẩy cuộc sống của họ đến bi kịch.

Câu chuyện riêng tư nhưng khá điển hình cho những khó khăn phức tạp của cuộc sống gia đình, phim 68 tập phát lúc 11h hằng ngày trên VTV2 từ 29/10.

Thiên Bách

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá